สินเชื่อรวมหนี้

รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด

อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนด

วงเงินอนุมัติ - ไม่กำหนด

อายุผู้กู้ - ไม่กำหนด

สมัครสินเชื่อรวมหนี้ที่ไหนดีดอกเบี้ยถูกเช็คเลย!

การรวมหนี้เป็นก้อนเดียวกับสินเชื่อรวมหนี้คืออะไร 2567

การรวมหนี้เป็นก้อนเดียว คือ คือแก้ปัญหาหนี้ โดยนำหนี้จากที่ต่าง ๆ ที่มีอยู่ มารวมไว้เป็นก้อนเดียว เพื่อชำระหนี้ทั้งหมดกับสถาบันการเงินที่เดียวในอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า และระยะเวลาการผ่อนชำระนานกว่า โดยสินเชื่อที่เป็นตัวช่วยในการรวมหนี้เป็นก้อนเดียว ก็คือสินเชื่อรวมหนี้ ซึ่งสินเชื่อรวมหนี้ก็มีทั้งสินเชื่อรวมหนี้เป็นก้อนเดียวรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อรวมหนี้กรุงไทย หรือสินเชื่อรวมหนี้เป็นก้อนเดียวออมสิน นอกจากนี้สินเชื่อรวมหนี้ยังมีสินเชื่อจากสถาบันการเงินชั้นนำต่าง ๆ เช่น สินเชื่อรวมหนี้เป็นก้อนเดียวกสิกร และสินเชื่อรวมหนี้เป็นก้อนเดียวไทยพาณิชย์ แต่ไม่ว่าจะขอสินเชื่อรวมหนี้จากที่ไหน ผู้ขอกู้รวมหนี้จะต้องมีคุณสมบัติที่เข้าเงื่อนไขของสถาบันการเงินนั้น ๆ ถึงจะขอกู้รวมหนี้ได้ 

 

เปิดข้อดีของสินเชื่อรวมหนี้ 

  • หนี้ที่มีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นหนี้ส่วนบุคคล หรือหนี้บัตรเครดิต จะถูกรวมไว้เป็นก้อนเดียว กับสินเชื่อรวมหนี้จากสถาบันการเงินที่เดียว ช่วยให้เราจ่ายดอกเบี้ยถูกลง ลดภาระหนี้สินจากหลาย ๆ ที่ และช่วยลดความกังวลใจด้วย 
  • การรวมหนี้เป็นก้อนเดียวกับสินเชื่อรวมหนี้ จะลดจำนวนเงินที่ผ่อนชำระต่อเดือนลง ช่วยให้เราวางแผนการเงินด้านอื่น ๆ หรือมีเงินเหลือสำหรับการใช้จ่ายที่จำเป็นได้ 
  • สินเชื่อรวมหนี้ช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้น เพราะหากโดนทวงหนี้จากหลาย ๆ ที่ แน่นอนว่าส่งผลกระทบต่อจิตใจ และทำให้ใช้ชีวิตอย่างไม่มีความสุข 

 

สินเชื่อรวมหนี้ 2567 รวมหนี้เป็นก้อนเดียวธนาคารไหนดี 

ปัจจุบันมีสถาบันการเงินหลายแห่งที่ออกโครงการรวมหนี้ เพื่อช่วยเหลือคนที่มีหนี้สินมากมาย และต้องการรวมหนี้เป็นก้อนเดียว โดยโครงการรวมหนี้ส่วนใหญ่จะเป็นโครงการรวมหนี้เป็นก้อนเดียวรัฐบาล เช่นสินเชื่อรวมหนี้กรุงไทย และสินเชื่อรวมหนี้เป็นก้อนเดียวออมสิน นอกจากนี้ก็ยังมีโครงการรวมหนี้จากที่ต่าง ๆ เช่น คลินิกแก้หนี้ ที่ช่วยแก้ปัญหาคนมีหนี้เสียให้สามารถขอกู้รวมหนี้ แต่เนื่องจากสถาบันการเงินต่างก็มีเงื่อนไขและข้อกำหนด รวมถึงระบุคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อรวมหนี้แตกต่างกันไป ผู้ที่ต้องการรวมหนี้เป็นก้อนเดียว ควรศึกษารายละเอียดของโครงการรวมหนี้ต่าง ๆ รวมถึงสินเชื่อรวมหนี้จากสถาบันการเงินที่ตนสนใจก่อนทำการสมัคร เพื่อจะขอกู้รวมหนี้ให้ผ่านได้ง่าย ๆ และถ้าหากกู้รวมหนี้ได้แล้ว ก็อย่าลืมมีวินัยการใช้เงินดีขึ้นด้วย เพื่อการแก้ปัญหาหนี้อย่างถาวร จะได้ไม่ต้องเป็นหนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก ให้วุ่นวายใจ