เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครเลย

  ต้องการกู้เงินง่ายบนแอพถูกกฎหมายหรือแอพผ่อนของ รับสินเชื่อมากมายกับบริษัทเงินด่วนทันใจให้ผ่อนโทรศัพท์ไม่ใช้บัตรวันนี้

  บัตรเครดิตกรุงเทพ

  รายได้ผู้กู้ - 15,000 บาทขึ้นไป

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 18% ต่อปี

  วงเงินอนุมัติ - สูงสุด 5 เท่าของรายได้

  อายุผู้กู้ - 20 ปีขึ้นไป

  บัตรเครดิตกรุงเทพวงเงินอนุมัติสูงมาก สมัครได้แล้ววันนี้

  บัตรอิออน

  รายได้ผู้กู้ - 15,000 บาทขึ้นไป

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 16% ต่อปี

  วงเงินอนุมัติ - สูงสุด 5 เท่าของรายได้

  อายุผู้กู้ - 20 ปีขึ้นไป

  สนใจสมัครบัตรอิออนบริการบัตรเครดิตอัตราดอกเบี้ยต่ำ

  wisdom กสิกร

  รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด (ต้องมีเงินฝากขั้นต่ำ 10 ล้านบาท)

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 16% ต่อปี

  วงเงินอนุมัติ - สูงสุด 5 เท่าของรายได้

  อายุผู้กู้ - ระหว่าง 20-80 ปี

  wisdom กสิกร บัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

  บัตรเครดิต the 1

  รายได้ผู้กู้ - 15,000 บาทขึ้นไป

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 16% ต่อปี

  วงเงินอนุมัติ - สูงสุด 5 เท่าของรายได้

  อายุผู้กู้ - ระหว่าง 20-65 ปี

  สมัครบัตรเครดิต the 1 วันนี้เงื่อนไขการสมัครน้อยมาก

  ttb reserve

  รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด (ต้องมีเงินฝากขั้นต่ำ 30 ล้านบาท)

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 16% ต่อปี

  วงเงินอนุมัติ - สูงสุด 5 ล้านบาท

  อายุผู้กู้ - ไม่กำหนด

  บัตรเครดิต ttb reserve ดีอย่างไรเช็คได้แล้ววันนี้

  scb up2me

  รายได้ผู้กู้ - 15,000 บาทขึ้นไป

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 18% ต่อปี

  วงเงินอนุมัติ - ไม่กำหนด

  อายุผู้กู้ - ระหว่าง 20-70 ปี

  สนใจสมัคร scb up2me บัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0%

  kbank shopee

  รายได้ผู้กู้ - 15,000 บาทขึ้นไป

  อัตราดอกเบี้ย - ระหว่าง 7.8-16% ต่อปี

  วงเงินอนุมัติ - สูงสุด 5 เท่าของรายได้

  อายุผู้กู้ - ระหว่าง 20-80 ปี

  kbank shopee บริการบัตรเครดิตวงเงินอนุมัติสูง

  kbank line point

  รายได้ผู้กู้ - 15,000 บาทขึ้นไป

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 16% ต่อปี

  วงเงินอนุมัติ - สูงสุด 5 แสนบาท

  อายุผู้กู้ - ระหว่าง 20-80 ปี

  ส่องบัตร kbank line point บัตรเครดิตสำหรับคนยุคใหม่

  unionpay

  รายได้ผู้กู้ - 15,000 บาทขึ้นไป

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 16% ต่อปี

  วงเงินอนุมัติ - สูงสุด 5 เท่าของรายได้

  อายุผู้กู้ - 20 ปีขึ้นไป

  unionpay คืออะไรและสมัครบัตร unionpay ที่ไหนดี?

  scb first

  รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด (ต้องมีเงินฝากขั้นต่ำ 10 ล้านบาท)

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 18% ต่อปี

  วงเงินอนุมัติ - สูงสุด 5 เท่าของรายได้

  อายุผู้กู้ - ระหว่าง 20-70 ปี

  บัตรเครดิต scb first มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้างเช็คเลย

  มาเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินไปพร้อมกันด้วยบัตรเครดิต

  หลายคนอาจได้ยินมาว่าการมีบัตรเครดิตนั้นจะทำให้คุณใช้เงินเกินตัวและอาจเจอกับวิกฤตปัญหาสุขภาพทางการเงิน แต่ความจริงแล้วคนเหล่านั้นอาจใช้สินค้าทางการเงินตัวนี้ผิดวัตถุประสงค์ไป แล้วอะไรคือสิ่งที่เหมาะสมในการใช้บัตรเครดิตที่ดีที่สุดเราลองมาแกะสูตรการใช้เพื่อให้คุณเกิดสภาพคล่องทางการเงิน รับโปรบัตรเครดิตไปเติมความคุ้มค่าที่เงินสดให้คุณไม่ได้ ซึ่งถ้าคุณใช้มันอย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็คุณสามารถมีสุขภาพทางการเงินที่ดีจากบัตรเงินกู้นาโนใบนี้กันได้เลย

  ตอบข้อสงสัยแรกว่าบัตรเครดิต คืออะไร

  สิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องเข้าใจให้ดีก่อนก็คือ บัตรเครดิต คืออะไร บัตรใบนี้เป็นบัตรที่เหล่าธนาคารและผู้ประกอบการธุรกิจบัตรเครดิตออกให้กับคุณคือผู้ถือบัตรเพื่อให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ตามที่ต้องการ

  โดยหลัก ๆ แล้วบัตรเครดิตจะใช้เพื่อแทนเงินสดในการจ่ายทั้งค่าสินค้าและบริการซึ่งสามารถซื้อของบนโลกออนไลน์ได้อีกด้วย บัตรเครดิตบางประเภทสามารถเบิกถอนเงินสดออกมาใช้ล่วงหน้าได้ พร้อมทั้งยังพ่วงสิทธิประโยชน์และโปรบัตรเครดิตมาให้คุณได้ใช้งานกันตามบัตรแต่ละใบอีกด้วย

  เมื่อคุณทําบัตรเครดิตใช้อะไรบ้าง

  หลายคนอาจยังไม่เข้าใจว่าทำไมเราควรมีบัตรเครดิตในเมื่อเราใช้เงินสดจ่ายได้แถมไม่ต้องเป็นหนี้ บอกเลยว่าถ้าคุณใช้บัตรใบนี้เป็นจะทำให้การใช้เงินของคุณคุ้มค่ามากขึ้นอย่างแน่นอน นี่เป็นตัวอย่างบางส่วนของความสามารถจากการทําบัตรเครดิต

  • ใช้แทนเงินสดแล้วได้แต้มสะสม
   ถ้าคุณใช้เงินสดจ่ายไปเลยคุณก็จะได้เพียงสินค้าและบริการ แต่ถ้าคุณใช้บัตรเครดิตจ่ายคุณจะได้ทั้งสินค้าบริการและแต้มสะสมเพื่อนำไปแลกสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ เสียเงินเท่ากันแต่ได้ความคุ้มค่ามากกว่า
  • สิทธิพิเศษ
   ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถ ห้องรับรอง หรือการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่บัตรเครดิตของคุณเข้าร่วมรายการคุณสามารถรับได้ทั้งหมด ซึ่งส่วนใหญ่คุณสามารถได้มาแบบฟรี ๆ
  • ซื้อของได้ในราคาถูกกว่า
   บางสินค้าและบริการเข้าร่วมโปรบัตรเครดิตทำให้คุณได้ซื้อในราคาที่ประหยัดกว่า
  • ได้ประกันไปในตัว
   บัตรเครดิตบางใบมาพร้อมกับการประกันอุบัติเหตุโดยที่คุณไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม เพียงแค่ถือบัตรก็ได้รับความคุ้มครองแล้ว
  • ผู้ช่วยส่วนตัว
   เมื่อคุณเกิดปัญหาเกี่ยวกับทั้งการใช้งานหรือต้องการจองตั๋ว ร้านอาหาร ส่งของขวัญ ความต้องการฉุกเฉินทางการแพทย์ บัตรเครดิตบางใบมีบริการเหล่านี้ให้คุณ เหมือนกับคุณมีเลขาส่วนตัวนั่นเอง
  • ผ่อนสินค้า
   ในตอนนี้มีโปรบัตรเครดิตผ่อน 0% มากมายให้คุณได้เลือก จะดีกว่าไหมถ้าได้เก็บเงินสดเอาไว้เสริมสภาพคล่องแล้วใช้จ่ายด้วยการผ่อนแบบไม่ต้องเสียดอกเบี้ยแทน
  • เบิกเงินสดมาใช้ได้ยามฉุกเฉิน
   แม้จะต้องยอมรับว่าดอกเบี้ยของเงินสดจากบัตรเครดิตนั้นแพง แต่เมื่อเป็นเวลาฉุกเฉินที่คุณต้องการเงินสดบัตรเหล่านี้ก็สามารถช่วยเหลือคุณได้อย่างรวดเร็ว

  วิธีสมัครบัตรเครดิตให้ผ่านอย่างง่ายดาย2566

  ถ้าตอนนี้ใครกำลังอยากจะสมัครบัตรเครดิตให้ผ่านลองมารับการรีวิววิธีสมัครบัตรเครดิตจากเราไปปรับใช้กันดีกว่าจะได้เตรียมตัวถูกแล้วขอบัตรเครดิตผ่านฉลุย

  1. ตรวจสอบเงื่อนไขของบัตรเครดิตที่คุณอยากได้

  การถามตัวเองก่อนว่าต้องการใช้บัตรเครดิตเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบไหน เช่น สะสมแต้ม ท่องเที่ยว เป็นเงินหมุนเวียนการทำธุรกิจ หรือใช้ในชีวิตประจำวันปกติ เพราะบัตรเครดิตแต่ละใบจะมาพร้อมกับความสามารถที่แตกต่างกันไป

  1. เช็คประวัติบูโรของตัวเอง

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคะแนนเครดิตนั้นมีผลกับการขอบัตรเครดิตไม่น้อยเลยทีเดียว คุณสามารถทำการตรวจสอบด้วยตัวเองก่อนที่จะทำการยื่นสมัครได้

  1. ข้อมูลต้องครบ

  เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าต้องการสมัครใบไหนคุณจำเป็นต้องเตรียมเอกสารการสมัครให้ครบไม่ว่าจะสมัครทางออนไลน์หรือเดินทางไปที่สาขา โดยถ้าต้องการทราบว่าทําบัตรเครดิตใช้อะไรบ้างคุณสามารถตรวจดูเงื่อนไขที่หน้าเว็บไซต์หรือสอบถามเจ้าหน้าที่โดยตรงกันได้เลย

  อะไรบ้างที่ทำให้คุณสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน

  แม้ว่าขั้นตอนวิธีสมัครบัตรเครดิตดูไม่ได้ยุ่งยากอะไร แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีหลายคนสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านเราลองมาดูกันดีกว่าว่าอะไรบ้างที่ทำให้คุณต้องเจอกับเหตุการณ์นี้

  • รายได้ต่อเดือนไม่ถึงเกณฑ์
   ในบางครั้งแม้ฐานเงินเดือนของคุณจะผ่านคุณสมบัติ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ประเมินแนวโน้มหนี้สินหากคุณใช้บัตรเครดิตเต็มวงเงินแล้วอาจเกิน 40% ของรายได้นั่นอาจทำให้คุณไม่ผ่านการอนุมัติได้
  • แหล่งที่มาของรายได้ไม่ชัดเจน
   การเป็นมนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้เข้ามาแน่นอนจะได้เปรียบในเรื่องของการสมัครบัตรเครดิตมากกว่าอาชีพอิสระ เพราะสามารถบอกได้อย่างชัดเจนว่าคุณมีรายได้มาจากไหน ยิ่งถ้าคุณต้องการอยากทําบัตรเครดิตแต่ไม่มีสลิปเงินเดือนด้วยแล้วอาจต้องประกอบอาชีพอิสระที่มาพร้อมแหล่งรายได้ที่ชัดเจนเช่นเดียวกัน
  • ประวัติการชำระหนี้ไม่ดีหรือไม่เคยมี
   สำหรับน้อง ๆ ที่พึ่งจบใหม่แล้วทำการสมัครบัตรเครดิตอาจไม่ผ่านเพราะยังไม่เคยมีประวัติการชำระหนี้ให้ธนาคารเห็น หรืออีกกรณีคือเคยมีประวัติการชำระหนี้ที่ไม่ดีเช่น ไม่จ่าย จ่ายไม่ตรง มียอดหนี้คงค้างเยอะ เป็นต้น
  • เอกสารไม่ครบ
   ข้อนี้ทำให้หลายคนพลาดการได้บัตรเครดิต เพราะเมื่อเจ้าหน้าที่ไม่พบเอกสารที่สามารถประเมินคุณได้เพียงพอก็ย่อมปัดตกนั่นเอง
  • บัญชีนิ่งจนเกินไป
   การได้เห็นสุขภาพทางการเงิน รายรับ รายจ่าย เป็นสิ่งที่เจ้าหน้าที่ประเมินต้องการเห็นเพื่อที่จะวิเคราะห์ได้ว่าคุณมีการใช้จ่ายอย่างไร ถ้าคุณมีเงินนอนนิ่ง ๆ ไว้แบบนั้นอาจไม่ได้เป็นผลดีกับการสมัครบัตรเครดิตเสมอไป

  บัตรเครดิตธนาคารไหนดี 2024

  มาดูกันดีกว่าว่าในปี 2024 บัตรเครดิตใบและธนาคารไหนดีพร้อมทั้งน่าสนใจบ้าง เผื่อว่าถ้าเราแนะนำได้ตรงไลฟ์สไตล์ของคุณจะได้ลองไปสมัครเพื่อครอบครองบัตรเหล่านั้นกัน

  1. บัตรเครดิตไทยพาณิชย์

  บัตรเครดิตที่เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักในวันนี้คือ SCB ULTRA PLATINUM บัตรนี้เหมาะมากกับคนที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เพราะหมวดหมู่สินค้าในชีวิตประจำวันนั้นจะทำให้คุณได้คะแนนสะสมมากถึง 5 เท่าของการใช้จ่าย พร้อมให้ประกันภัยอุบัติเหตุฟรีทั้งในและต่างประเทศด้วยวงเงินกว่า 8 ล้านบาท เพียงคุรมีรายได้ต่อเดือนที่ 15,000 บาทขึ้นไปก็สามารถยื่นสมัครกันได้เหมือนกับบัตรเครดิต scb up2me แล้ว

  2. บัตรเครดิตกรุงไทย

  สำหรับบัตรจากธนาคารนี้เราขอแนะนำบัตรอย่าง KTC – AGODA PLATINUM MASTERCARD ให้คุณได้เลือกใช้ เหมาะกับคนที่ต้องเดินทางและเข้าพักที่ต่าง ๆ เป็นอย่างมาก บัตรพร้อมจะให้คะแนนสะสมกับคุณเมื่อทำการจองที่พักผ่าน Agoda โดยใช้บัตรเครดิตใบนี้ พร้อมได้รับการอัพเกรดระดับสมาชิกฟรีเพื่อรับสิทธิพิเศษที่เหนือระดับกว่า นอกจากนี้การช็อปออนไลน์ผ่านสินค้าและบริการที่ร่วมโปรบัตรเครดิตยังพร้อมเติมความคุ้มค่าให้กับคุณอีกด้วย

  3. บัตรเครดิต Citibank

  บัตรเครดิตธนาคารนี้เราขอแนะนำบัตรอย่างบัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก ใช้จ่ายเท่าไรก็ได้เงินคืนเข้าบัตรอย่างคุ้มค่า คุณสามารถรับเครดิตเงินคืนได้ตั้งแต่ 1%-10% จากการใช้จ่ายรถไฟฟ้า คาเฟ่อเมซอน 7-11 Grab วัตสัน และจากการใช้จ่ายอื่น ๆ เหมาะกับใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อแนวคิด Contactless Payment และ Scan & Pay ที่จะช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการใช้ชีวิตของคุณให้มากขึ้นอีกขั้น พร้อมรับบริการผู้ช่วยส่วนตัว ประกันอุบัติเหตุ และยังให้คุณได้ใช้แบบฟรีค่าธรรมเนียมรายปีกันไปเลยเมื่อใช้จ่ายเกิน 60,000 บาทต่อปี ถือว่าเป็นหนึ่งในบัตรเครดิตที่มาพร้อมความคุ้มค่าที่น่าสนใจไม่แพ้บัตรเครดิต citi premier เลย

  วิธีเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

  ต้องยอมรับเลยว่าบัตรเครดิตในตอนนี้มีให้คุณได้เลือกเยอะมาก จนคุณอาจไม่รู้ว่าจะใช้อะไรเพื่อเปรียบเทียบบัตรเครดิตดีวันนี้เราเลยได้คัดสรรเกณฑ์เบื้องต้นในการเทียบบัตรต่าง ๆ มาฝากคุณกัน

  • คุณใช้เงินแบบไหน
   เน้นการช็อปปิ้งออนไลน์ตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ หรือชอบซื้อของตามซุปเปอร์มาร์เกต เน้นการดูแลสุขภาพ ท่องเที่ยว หรือชอบอยู่บ้านแล้วทำกิจกรรมอย่างการดูซีรีย์และสั่งอาหาร เมื่อคุณตอบโจทย์ข้อนี้ได้แล้วก็จะสามารถเลือกเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้ง่ายขึ้น
  • มองโปรบัตรเครดิตที่ผ่อน 0%
   การได้ผ่อนแล้วเก็บเงินก้อนไว้กับตัวถือเป็นการส่งเสริมสภาพคล่องให้ตัวเองอย่างหนึ่ง ดังนั้นเลือกบัตรที่เข้าร่วมโปรผ่อน 0% เข้าไว้จะช่วยคุณในอนาคตได้เป็นอย่างดี
  • Cash Back สำคัญไม่แพ้ใคร
   เลือกบัตรที่มีเงินคืนเข้าบัญชีจะคุ้มค่าการจ่ายของคุณมากกว่า เหมือนเป็นการลดราคาสินค้าและบริการให้กับคุณไปในตัว
  • เลือกบัตรที่จ่ายค่าบริการง่าย
   การจ่ายค่าบัตรเครดิตผ่านช่องทางออนไลน์ได้เพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ดังนั้นอย่าละเลยการเลือกความสะดวกสบายในส่วนนี้เพิ่มเติมด้วย
  • ไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปี
   ลองประเมินการใช้จ่ายว่าในแต่ละปีคุณใช้เงินอยู่ประมาณเท่าไรเพื่อเลือกการใช้เงินขั้นต่ำของบัตรเครดิตให้คุณไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปี ซึ่งปกติจะอยู่ที่ 50,000 บาทขึ้นไปเมื่อใช้ถึงทางธนาคารจะไม่คิดค่าธรรมเนียมกับคุณ

  โปรบัตรเครดิตที่น่าสนใจ 2566

  เราลองมาดูภาพรวมของโปรบัตรเครดิตที่น่าสนใจและกำลังเป็นเทรนด์ในปัจจุบันกันดีกว่าว่าส่วนใหญ่แล้วผู้ให้บริการบัตรเหล่านี้มักจะให้อะไรตอบแทนผู้ใช้อย่างคุณบ้าง

  • ฟรีค่าธรรมเนียมซื้อสมุดเช็คของธนาคาร
  • ฟรีค่าที่จอดรถในศูนย์การค้าที่ร่วมรายการ
  • ให้เงินคืนทุกยอดค่าใช้จ่ายตามเกณฑ์ที่กำหนด
  • รับส่วนลดพิเศษเมื่อซื้อสินค้าและบริการกับร้านค้าที่ร่วมรายการ
  • รับคะแนนสะสมเพิ่มเมื่อซื้อสินค้าและบริการในหมวดหมู่ที่กำหนด
  • บริการรับส่งที่สนามบิน
  • ส่วนลดค่าน้ำมันเชื้อเพลิง
  • ได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงห้องรับรองต่าง ๆ ทั่วโลก
  • แจกฟรีทั้งที่พัก การเดินทาง อาหาร และสิ่งของมากมาย

  การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตทำอย่างไร

  การขอเพิ่มนั้นทำได้ 2 แบบคือการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบชั่วคราวและการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบถาวร ทั้งสองแบบมีข้อแตกต่างและต้องทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

  1. เพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบชั่วคราว

  ถือเป็นการขอวงเงินบัตรเครดิตแบบระยะสั้น 1-2 เดือน ซึ่งสามารถทำได้ทั้งทางออนไลน์หรือจะโทรไปที่ Call Center ก็ได้ มักจะใช้กับเรื่องฉุกเฉินอย่างเช่น การรักษาพยาบาลหรือเพิ่มเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยว ซึ่งจะมีการพิจารณาประวัติการจ่ายของคุณก่อน และดำเนินการประมาณ 1-2 วันถึงจะทราบผล

  1. เพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบถาวร

  สำหรับใครที่ใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตประจำแล้วรู้ว่าวงเงินในตอนนี้อาจยังไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณเท่าที่ควรพร้อมทั้งประเมินแล้วว่าคุณมีความสามารถในการชำระหนี้ สามารถขอเพิ่มวงเงินแบบนี้ได้ ส่วนใหญ่แล้วจะทำการพิจารณาจากประวัติการจ่าย การขออัพเดตรายได้ปัจจุบันของคุณ มีสินทรัพย์ฝากไว้กับทางธนาคาร พร้อมทั้งเกณฑ์อื่น ๆ ตามที่ทางธนาคารกำหนด

  วิธีใช้บัตรเครดิตให้คุ้มค่ามากที่สุด

  นอกจากโปรบัตรเครดิตแล้วเราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีไหนอีกที่คุณจะสามารถทําบัตรเครดิตออนไลน์ ใช้บัตรเครดิตให้คุ้มค่ามากกว่าที่เคย

  • อย่ายืมเสียค่าธรรมเนียมให้กับร้านค้า
   บางร้านมักจะคิดค่ารูดบัตรกับคุณ 2%-3% ของยอดการจ่ายบัตรเครดิต แบบนี้ถือว่าไม่คุ้มค่ากับการใช้จ่ายยกเว้นคุณจะได้เจอกับโปรโมชั่นที่คุ้มค่ากว่า 3%
  • รูดแทนเงินสดทุกอย่าง
   อะไรที่ไม่เสียค่าธรรมเนียมแล้วคุณมีเงินสดเพียงพอที่จะจ่ายให้รูดบัตรให้หมด เพราะมีความคุ้มค่ากว่าใช้ใช้เงินสดเป็นอย่างมาก
  • จ่ายตรงจ่ายเต็ม
   แบบนี้จะช่วยให้คุณไม่เสียหายอะไรจากการใช้บัตรเครดิตเลย เพราะเป็นเพียงแค่การใช้แทนเงินสดเพื่อแลกสิทธิพิเศษต่าง ๆ เท่านั้น
  • เลือกผ่อนแค่ 0% เท่านั้น
   แม้ว่าบัตรเครดิตจะเข้าร่วมรายการผ่อนได้แทบทุกสินค้าและบริการ แต่เราขอแนะนำให้คุณเลือกผ่อนเฉพาะสินค้าและบริการที่ให้ผ่อน 0% เท่านั้น ถ้ารายการไหนไม่เข้าร่วมจ่ายเต็มจะมาพร้อมความคุ้มค่าที่มากกว่า
  • มีสิทธิประโยชน์อะไรใช้ให้ครบ
   ลด แลก แจก แถม อะไรที่ได้จากบัตรเครดิตห้ามพลาดที่จะใช้สิทธิพิเศษเหล่านี้เป็นอันขาด รับรองว่าทำแบบนี้แล้วคุ้มค่าอย่างแน่นอน

  ข้อดีของการมีบัตรเครดิต

  เมื่อคุณได้บัตรเครดิตมาครอบครองกันแล้วลองมาดูข้อดีแบบเน้น ๆ ของบัตรใบนี้กันดีกว่าว่าคุณจะได้อะไรจากมันบ้างเพื่อทำให้การใช้ชีวิตของคุณยกระดับขึ้นได้ง่าย ๆ 

  • มีความปลอดภัย
   การป้องกันของเหล่าบัตรเครดิตเพิ่มระดับมากขึ้นเรื่อย ๆ คุณต้องใช้ด้วยความระวังควบคู่กันไปบอกเลยว่าถ้าคุณระวังตัวดีไม่ให้ข้อมูลรั่วไหลก็สามารถรับความปลอดภัยจากบัตรนี้ไปได้เต็ม ๆ
  • ใช้ในต่างประเทศได้
   ค่าเงินแม้จะมีความผันผวนแต่บัตรเครดิตส่วนใหญ่ก็ปรับตามอย่างทันที ทำให้คุณไม่ต้องปวดหัวคำนวณเงินสดว่าจะพกไปเท่าไรดี ใช้บัตรใบเดียวคุ้มค่ากว่า
  • ไม่พลาดโอกาสดี ๆ
   หลายครั้งสภาพคล่องทางการเงินของคุณอาจยังไม่ดีพอ คุณมีเงินเพียงพอที่จะใช้จ่ายแต่ยังไม่มีเงินพอสำหรับตอนนี้ การมีบัตรเครดิตช่วยลบข้อจำกัดนี้ให้กับคุณได้เป็นอย่างดี

  ข้อควรระวังในการใช้บัตรเครดิต

  นอกจากเรื่องของความโดดเด่นและข้อดีต่าง ๆ ของการใช้บัตรเครดิตธนาคารแล้วก็ยังมีข้อที่คุณควรระวังเกี่ยวกับการใช้บัตรเครดิตอีกด้วย

  • อย่าจ่ายหนี้ล่าช้า
   แม้ว่าจะให้สิทธิพิเศษคุณมากขนาดไหนแต่ถ้าคุณจ่ายช้าบอกเลยว่าดอกเบี้ยโหดอย่าบอกใคร แถมหากคุณไม่จ่ายอาจทำให้เกิดการฟ้องร้องจนเสียประวัติทางการเงินของคุณได้อีกด้วย
  • เลี่ยงการจ่ายขั้นต่ำ
   แม้ว่าคุณจะจ่ายตรงเวลาแต่เลือกจ่ายเพียงขั้นต่ำเท่านั้นก็บอกเลยว่าคุณต้องเกิดหนี้พอกหางหมูที่ทำให้คุณรับมือกับดอกเบี้ยแทบไม่ไหว ดังนั้นทำตามเทคนิคจ่ายตรงจ่ายเต็มไม่มีไม่ใช้จะดีกับคุณมากที่สุด
  • อย่าให้ข้อมูลกับใครเด็ดขาด
   ยิ่งถ้าเป็นการซื้อของออนไลน์ควรเลือกซื้อกับเว็บที่น่าไว้ใจเท่านั้น เพราะไม่อย่างนั้นหากถูกโจรกรรมข้อมูลไปอาจทำให้คุณเดือดร้อนได้

  สรุปเรื่องราวของการใช้บัตรเครดิต

  นี่คือสิ่งที่ใช้แทนเงินสดได้อย่างมีประสิทธิภาพพร้อมให้คุณได้รับสิทธิประโยชน์กันไปแบบเต็ม ๆ ถ้าคุณใช้ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์บอกเลยว่าจะช่วยให้สุขภาพทางการเงินของคุณคล่องตัวเพิ่มมากขึ้น วางแผนการเงินได้ดีขึ้น ดังนั้นลองพิจารณาบัตรเครดิตที่เหมาะกับคุณดูว่าการใช้เงินของคุณเป็นแบบไหน แล้วใช้สิทธิพิเศษของการทําบัตรเครดิตให้คุ้มค่า เลือกบัตรเครดิตที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หรือถ้าสุขภาพทางการเงินของคุณน่าเชื่อถือคุณก็สามารถสมัครหลายใบได้อีกด้วย