เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครเลย

  ต้องการกู้เงินง่ายบนแอพถูกกฎหมายหรือแอพผ่อนของ รับสินเชื่อมากมายกับบริษัทเงินด่วนทันใจให้ผ่อนโทรศัพท์ไม่ใช้บัตรวันนี้

  แอปธนาคารกรุงเทพ

  รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนด

  วงเงินอนุมัติ - ไม่กำหนด

  อายุผู้กู้ - 15 ปีขึ้นไป

  แอปธนาคารกรุงเทพทำอะไรได้บ้างเช็คเลย!

  app กรุงไทย

  รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนด

  วงเงินอนุมัติ - ไม่กำหนด

  อายุผู้กู้ - 15 ปีขึ้นไป

  ส่องวิธีใช้ app กรุงไทยและบริการดีๆ จากแอพ

  สมัครกรุงไทย next

  รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนด

  วงเงินอนุมัติ - ไม่กำหนด

  อายุผู้กู้ - 15 ปีขึ้นไป

  สมัครกรุงไทย next เพื่อกู้เงินด่วนออนไลน์

  ธนาคารออมสิน mymo

  รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนด

  วงเงินอนุมัติ - ไม่กำหนด

  อายุผู้กู้ - 15 ปีขึ้นไป

  ธนาคารออมสิน mymo ขอสินเชื่อได้แล้ววันนี้

  กรุงศรี biz

  รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนด

  วงเงินอนุมัติ - ไม่กำหนด

  อายุผู้กู้ - ไม่กำหนด

  สมัครกรุงศรี biz บริการออนไลน์จากธนาคารกรุงศรี

  แอพเป๋าตัง

  รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนด

  วงเงินอนุมัติ - ไม่กำหนด

  อายุผู้กู้ - 18 ปีขึ้นไป

  รู้จักกับแอพเป๋าตัง และบริการที่น่าสนใจผ่านแอพ

  แอพไทยพาณิชย์

  รายได้ผู้กู้ - 15,000 บาทขึ้นไป

  อัตราดอกเบี้ย - ระหว่าง 15.99-25% ต่อปี

  วงเงินอนุมัติ - สูงสุด 5 เท่าของรายได้

  อายุผู้กู้ - ระหว่าง 20-60 ปี

  วิธีสมัครแอพไทยพาณิชย์ที่สามารถทำได้ง่ายๆ

  KMA

  รายได้ผู้กู้ - 15,000 บาทขึ้นไป

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 25% ต่อปี

  วงเงินอนุมัติ - สูงสุด 5 เท่าของรายได้

  อายุผู้กู้ - ระหว่าง 20-59 ปี

  KMA สมัครง่ายแถมกู้เงินผ่านแอพได้ง่ายๆ

  bualuang mbanking

  รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนด

  วงเงินอนุมัติ - ไม่กำหนด

  อายุผู้กู้ - 15 ปีขึ้นไป

  สมัคร bualuang mbanking ใช้เอกสารอะไรบ้าง?

  ได้เวลามารอบรู้เรื่องแอพธนาคารกันแล้ว

  ยุคสมัยนำพาความสะดวกสบายมาฝากพวกเรากันแบบเต็มพิกัดและดูเหมือนว่าจะมีการพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ อีกในอนาคต เราลองมาดูกันดีกว่าว่าแอพธนาคารนั้นจะช่วยเสริมความสะดวกสบายให้กับคุณในด้านไหนได้บ้าง เผื่อว่าพวกเราจะหาประโยชน์จากธนาคารออนไลน์ได้มากกว่าแค่การฝากถอนโอนจ่าย พร้อมแล้วมาเริ่มเจาะลึกกันได้ว่าแอพธนาคารทั้งหมดในตอนนี้ให้อะไรกับคุณได้แบบแอพของบริษัทลิสซิ่งบ้าง

  แอพธนาคารคืออะไร

  แม้ว่าพวกเราจะรู้กับแอพธนาคารกันอยู่แล้วแต่อาจยังรู้จักไม่ดีพอก่อนจะไปลงลึกในรายละเอียดอื่น ๆ เราลองมาทำความรู้จักกับธนาคารออนไลน์ให้มากขึ้นกันก่อนดีกว่าว่าจริง ๆ แล้วคืออะไรกันแน่ คำตอบก็คือแอพธนาคารหรือเหล่า Mobile Banking นั้นใช้เพื่อให้คุณทำธุรกรรมทางการเงินผ่านทางออนไลน์ในรูปแบบดิจิทัลได้ ซึ่งคุณจะสามารถทำที่ไหนเมื่อไรก็ได้อย่างอิสระ ไม่ต้องรีบเอาเงินไปเข้าเพราะกลัวธนาคารปิด ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมให้วุ่นวาย ทั้งสะดวกและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมในตอนนี้ยังใช้บริการจ่ายเงินผ่านแอพธนาคารต่าง ๆ กันได้แล้วอีกด้วย

  โดยถ้าคุณต้องเจอปัญหากับการใช้งานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแอพธนาคารเข้าไม่ได้ หรือข้องใจกับธุรกรรมการเงินตัวไหนก็ยังพูคุยกับเจ้าหน้าที่ได้โดยตรงทั้งแบบบุคคลและผ่านทาง Chatbot ทำให้ปัญหาที่ไม่ซับซ้อนมากสามารถแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว ทางธนาคารเองก็เข้าถึงลูกค้าได้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้นนำไปพัฒนาระบบให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย

  สมัครธนาคารออนไลน์ต้องทำอย่างไรบ้าง

  หลายคนอาจยังสงสัยว่าแล้วการจะสมัครธนาคารออนไลน์ต้องทำอย่างไรบ้าง บอกเลยว่าขั้นตอนในการสมัครและดาวน์โหลดติดตั้งนั้นทำได้อย่างง่ายดายในเวลาเพียงไม่กี่นาที หรือถ้ายังไม่สบายใจอยากจะไปที่สาขาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือในขั้นตอนแรกของการสมัครพร้อมทั้งอธิบายวิธีการใช้งานก่อนก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยวิธีการสมัครธนาคารออนไลน์เบื้องต้นนั้นมักจะเป็นดังนี้

  1. คุณต้องมีบัญชีของธนาคารที่ต้องการเปิดแอพธนาคารนั้นอยู่แล้ว

  เมื่อคุณสนใจจะเปิดแอพธนาคารของที่ไหนก็จำเป็นต้องมีบัญชีของธนาคารนั้นกันอยู่ก่อนแล้ว ถ้ายังไม่มีสามารถไปเปิดกันที่สาขาได้เลย ในขั้นตอนของการสมัครเปิดบัญชีแรกยังมีความจำเป็นที่จะต้องไปยังสาขาเพื่อยื่นข้อมูลส่วนตัวที่จำเป็นอยู่

  1. หากมีบัญชีอยู่แล้วสามารถเริ่มใช้แอพธนาคารกันได้เลย

  หลังจากมีบัญชีธนาคารที่ต้องการเปิดแอพธนาคารเรียบร้อยแล้วคุณสามารถทำการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพธนาคารทั้งหมดได้ทันที 

  1. มีการยืนยันตัวตนผ่านระบบ NDID

  เมื่อคุณมีบัญชีธนาคารอยู่แล้วและต้องการสมัครใช้แอพธนาคารหรือเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ก็สามารถทำได้โดยผ่านขั้นตอนการยืนยันตัวตนแบบ National Digital ID (NDID) ซึ่งทำการยืนยันข้ามธนาคารได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางดิจิทัล ซึ่งจะใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าเข้ามาช่วยนั่นเอง

  แอพธนาคารใช้ทำอะไรได้บ้าง

  เราลองมาดูกันดีกว่าว่าแอพธนาคารมีแล้วดีอย่างไรใช้งานเพิ่มความสะดวกให้กับชีวิตได้อย่างไรบ้าง เผื่อข้อไหนใครยังไม่รู้จะได้รีบเอาไปใช้ประโยชน์กัน

  1. จ่ายเงิน

  คนส่วนใหญ่ในตอนนี้มักใช้แอพธนาคารเพื่อจ่ายเงินซื้อสินค้าและบริการกันทั้งนั้น จะได้มีสลิปเอาไว้เตือนการจ่ายพร้อมทั้งไม่ต้องกดเงินกดออกมาเพื่อพกกันให้ยุ่งยาก พกมือถือเครื่องเดียวออกบ้านก็สามารถใช้จ่ายได้ตามที่ต้องการกันแล้ว

  1. จ่ายสารพัดบิลได้ดังใจ

  หมดยุคของการรีบไปธนาคารเพื่อจ่ายบิลต่าง ๆ กันแล้ว ต่อให้คุณเดินทาง ออกกำลังกาย กำลังทำงาน หรือนอนพักผ่อนอยู่แล้วคิดขึ้นมาได้ว่าถึงเวลาต้องจ่ายบิลต่าง ๆ ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ บิลบัตรหรือสารพัดบิลต่าง ๆ ทุกอย่างก็จบครบเสร็จได้ที่แอพธนาคาร แถมในปัจจุบันบิลส่วนใหญ่ยังไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมกันอีกด้วย

  1. ซื้อของผ่านแอพธนาคารกันได้เลย

  ถือเป็นความร่วมมือของห้างร้านที่ทำให้คุณซื้อของได้ง่ายขึ้น ด้วยการนำห้างมาไว้ในแอพธนาคารกันเสียเลย แถมยังจะได้โปรโมชั่นพร้อมทั้งสิทธิพิเศษหรือคะแนนสะสมจากการซื้อผ่านทางแอพธนาคารกันอีกด้วย

  1. เปิดบัญชีธนาคารออนไลน์

  หลายคนอาจต้องการแบ่งแยกเงินให้เป็นสัดส่วนเพื่อการใช้เงินที่มีประสิทธิภาพ การมีหลายบัญชีจึงเป็นสิ่งที่คุณต้องการ ตอนนี้มีแอพธนาคารแอพเดียวก็สามารถเปิดบัญชีได้แบบง่ายดายสุด ๆ ทำให้สุขภาพการเงินของคุณมีระเบียบเพิ่มมากยิ่งขึ้น

  1. โอนเงินออนไลน์

  เมื่อต้องไปพบปะกับเพื่อน ๆ แล้วต้องมีการจ่ายเงินให้กับเพื่อนเป็นค่าสินค้าและบริการที่ทำร่วมกันก็ยังสามารถโอนได้ทันทีแบบไม่ต้องรอ ไม่เสียค่าธรรมเนียม แถมยังมีหลักฐานยืนยัน โดยไม่ว่าคุณจะต้องการโอนไปไหนก็ยังสามารถทำได้ตามต้องการแม้แต่โอนไปต่างประเทศตอนนี้ก็สามารถทำได้ผ่านแอพธนาคารกันแล้ว

  แอพธนาคารแอพไหนเหมาะกับการค้าขาย

  นอกจากใช้ในชีวิตประจำวันแล้วหลายคนยังต้องใช้แอพธนาคารเพื่อการค้าขายออนไลน์กันอีกด้วยเราลองมาดูกันดีกว่าว่าแอพไหนเหมาะกับการใช้เพื่องานนี้มากที่สุด

  1. แอพกรุงไทย

  เมื่อคุณได้สมัครแอพกรุงไทยเรียบร้อยแล้วและต้องการใช้เพื่อการค้าขายออนไลน์บอกเลยว่ามีฟีเจอร์เด่น ๆ อย่างบริการ Krungthai SMS Alert ช่วยเตือนเมื่อมีความเคลื่อนไหวในบัญชีทำให้คุณรู้ทั้งเงินเข้าและออกได้ในทันทีหรือ รวมทั้งอีกบริการอย่าง App ธนาคารกรุงไทย Krungthai Connext ที่เป็นการแจ้งเตือนเงินเข้าออกบัญชีเช่นเดียวกันแต่แจ้งผ่านทาง LINE แบบไม่คิดค่าธรรมเนียม

  1. แอพธนาคารไทยพาณิชย์

  ใครที่ใช้แอพม่วงแอพนี้เพื่อการค้าขายบอกเลยว่ามีบริการที่คิดขึ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะอย่างการ SMS สบายใจเอาไว้แจ้งเตือนทุกความเคลื่อนไหวเงินเข้าออกในทุกบัญชีที่คุณมี พร้อมทั้งยังช่วยสรุปยอดเงินคงเหลือทุกสัปดาห์ได้ โดยคุณสามารถเลือกวันที่ต้องการให้สรุปยอดได้ และยังแจ้งเตือนรายการตั้งล่วงหน้าก่อนหักบัญชีให้คุณได้รู้ตัวก่อนอีกด้วย

  นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขายให้คุณด้วย Easy App Protection ที่รับประกันและคุ้มครองความเสียหายจากการใช้แอพในวงเงินสูงสุด 100,000 บาท หรือถ้าต้องการรู้ทุกอย่างแบบละเอียดสามารถใช้บริการแจ้งเตือนเงินเข้าออกเตือนทุกบาททุกสตางค์แบบไม่คิดค่าธรรมเนียมผ่านแอพ LINE กันได้อีกด้วย

  1. แอพธนาคารกรุงศรี

  อีกหนึ่งแอพธนาคารที่น่าสนใจไม่แพ้เจ้าไหนก็คือกรุงศรีนั่นเอง โดยมาพร้อมกับการอำนวยความสะดวกให้กับเหล่าคนค้าขายออนไลน์ด้วยการแจ้งเตือนความเคลื่อนไหวในบัญชีผ่านทาง SMS ทั้งการฝากถอนและการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิต หรืออยากจะให้แจ้งเตือนผ่านทางอีเมลเพื่อมองภาพรวมก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

  แอพธนาคารแอพไหนเหมาะกับการเก็บเงิน

  นอกจากเรื่องของการค้าขายการเก็บออมก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กัน เราลองมาดูกันดีกว่าว่าธนาคารไหนดีช่วยเก็บเงินให้คุณได้ดีที่สุด

  1. CIMB THAI Digital Banking

  ใครที่ต้องการเก็บออมแบบยังมีสภาพคล่องเผื่อนำมาใช้จ่ายฉุกเฉินได้สบาย ๆ ขอแนะนำว่าต้องมีแอพธนาคารติดเครื่องกันเอาไว้ เพราะเพียงแค่ฝากเงินก็สามารถรับผลตอบแทนด้วยดอกเบี้ยสูง 2% ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงมากสำหรับเงินฝากออมทรัพย์แบบปกติ

  1. Kept by Krungsri

  เก็บสนุก เก็บได้ตามไลฟ์สไตล์แถมยังมาพร้อมดอกเบี้ยสูง คุณสามารถรับดอกเบี้ยได้ทุกเดือนคิดให้แบบรายวัน และมีบัญชีให้คุณแบ่งใช้เป็นบัญชี Kept และ Grow แบ่งเงินให้เป็นสัดส่วนเพื่อเป็นตัวช่วยด้านวินัยที่ดีทางการเงินของคุณนั่นเอง

  1. TTB Touch

  ฝากปกติแต่รับดอกเบี้ยสูงกว่าปกติได้ง่าย ๆ ที่แอพ ttb touch แอพธนาคารนี้ แต่ก็ยังคงให้คุณคล่องตัวด้วยการจะฝากหรือถอนเมื่อไรก็ได้ไม่จำกัด และยังเพิ่มเป้าหมายในการเก็บให้คุณด้วย Saving Goal อยากเก็บเท่าไรตั้งเป้าหมายไว้รับรองว่าไปถึงได้เร็วกว่าการเก็บแบบเลื่อนลอยอย่างแน่นอน

  ยืมเงินในแอพธนาคารได้อย่างไร

  นอกจากเรื่องของการทำธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ ผ่านทางแอพธนาคารแล้วตอนนี้คุณยังสามารถยืมเงินในแอพธนาคารได้อีกด้วย วิธีการยืมและแอพไหนบ้างที่ยืมได้มาดูกันเลยดีกว่า

  1. สินเชื่อมณีทันใจ

  เมื่อคุณมีแอพธนาคารไทยพาณิชน์ก็สามารถยืมเงินในแอพธนาคารผ่านทางธนาคารออนไลน์กันได้แล้ว โดยสามารถตรวจสอบวงเงินที่คุณสามารถได้รับการอนุมัติพร้อมทั้งทราบเงื่อนไขต่าง ๆ เมื่อทุกอย่างลงตัวสามารถสมัครทางออนไลน์และรอรับผลได้เร็วทันใจกันเลย

  2. สินเชื่อ Krungsri iFIN

  อยากยืมเงินก็แนะนำว่ายืมกับธนาคารปลอดภัยพร้อมดอกเบี้ยที่แสนจะยุติธรรม อย่างการยืมครั้งนี้ทำได้ผ่านแอพธนาคารกรุงศรี ให้คุณสมัครทางออนไลน์และถ้าผ่านการอนุมัติก็สามารถรับเงินได้ผ่านแอพได้เลยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปธนาคารกันให้วุ่น

  1. สินเชื่อกรุงไทย Smart Money

  เริ่มการยืมเงินในแอพธนาคารได้ง่าย ๆ กับแอพนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานประจำหรือผู้ประกอบการก็มีคุณสมบัติกู้ได้ทั้งนั้น โดยในวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ไม่เกิน 1 ล้านบาท ไม่ต้องมีบัญชีของกรุงไทยก็ทำได้แต่ถ้ามีจะสะดวกกว่ามาก รายได้ในการสมัครเริ่มต้นเพียง 30,000 บาท แบบไม่ต้องมีหลักประกันหรือคนมาค้ำอีกด้วย

  แอพธนาคารกับจุดเด่นที่เหนือกว่าการไปธนาคาร

  มาดูข้อดีแบบเน้น ๆ หรือจุดเด่นแบบโดน ๆ ของการใช้แอพธนาคารกันดีกว่าว่าถ้าคุณได้ใช้แล้วจะได้อะไรแบบเต็ม ๆ ไปจากเทคโนโลยีเหล่านี้บ้าง

  • รักษาระเบียบทางการเงิน
   เมื่อคุณใช้แอพธนาคารเพื่อการจ่ายจะไม่ต้องเจอกับเรื่องของเงินทอนทุกบาททุกสตางค์จะยังคงอยู่ในบัญชีสามรถจัดสรรไปยังส่วนต่าง ๆ ได้ละเอียดกว่าเงินสด พร้อมทั้งยังเห็นค่าใช้จ่ายในแต่ละวันชัดเจนมากขึ้นช่วยให้คุณวางแผนทางการใช้เงินได้ดีขึ้นอีกด้วย
  • ฟรีค่าธรรมเนียม
   ไม่ว่าจะเป็นการโอนหรือถอนเงินสดแบบไม่ใช้บัตรรวมทั้งการจ่ายบิลต่าง ๆ แอพธนาคารทั้งหมดแทบจะไม่มีค่าธรรมเนียมมาเรียกเก็บคุณเลย เงินเพียงเล็กน้อยเหล่านี้เมื่อรวมกันเป็นรายปีบอกเลยว่าช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

  สมัครแอพธนาคารได้หลายธนาคารในครั้งเดียว
  เมื่อคุณต้องการใช้สิทธิพิเศษด้านดอกเบี้ยหรือต้องการแบ่งเงินให้เป็นสัดส่วนก็สามารถสมัครแอพธนาคารได้หลายแอพในเวลาเดียวกันเพื่อจัดสรรเงินของคุณ แถมยังเรียกใช้ได้ง่าย ถือว่าเป็นการออมที่มาพร้อมสภาพคล่องมากที่สุดเลยทีเดียว

  การใช้แอพธนาคารให้ปลอดภัย

  ยิ่งมีข้อดีและมีคนใช้งานทั้งการสมัครธนาคารออนไลน์ เปิดบัญชีผ่านแอพ ผ่านแอพธนาคารทั้งหมดมากขึ้นเท่าไรก็ต้องยอมรับว่ามีช่องว่างที่จะเกิดอันตรายจากเหล่ามิจฉาชีพเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น เราลองมาเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อใช้บริการแอพธนาคารให้ปลอดภัยมากที่สุดกันดีกว่า

  • พยายามเปลี่ยนรหัสผ่านบ่อย ๆ
   ทั้งในส่วนของรหัสผ่านในแอพธนาคารและอีเมล เพราะเหล่ามิจฉาชีพสามารถสุ่มข้อมูลเพื่อมาทำการโจรกรรมได้ แต่หากคุณปรับเปลี่ยนสิ่งเหล่านี้บ่อย ๆ จะทำให้เข้าถึงยากขึ้น และในบางครั้งอาจมีคนใกล้ตัวรู้รหัสผ่านแล้วอาจเกิดความซื่อสัตย์มายุ่งกับบัญชีของคุณได้ ดังนั้นเปลี่ยนบ่อยไว้อุ่นใจกว่า
  • อย่าดาวน์โหลดแอพที่ไม่น่าเชื่อถือ
   ในส่วนนี้หมายถึงทั้งแอพธนาคารและแอพอื่น ๆ อย่างเช่น แอพสแกนไวรัสต่าง ๆ มักจะแฝงมาด้วยการเข้าถึงข้อมูลความปลอดภัยของคุณได้ เลือกแอพที่มาพร้อมความน่าเชื่อถือ ตรวจสอบพร้อมทั้งดูรีวิวเก็บข้อมูลให้ดีทุกครั้งก่อนทำการติดตั้ง
  • ตั้งค่าวงเงิน
   คุณสามารถกำหนดวงเงินที่ใช้ได้ในแต่ละวันได้ เมื่อคุณรู้ไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายของตัวเองแล้วก็สามารถปรับวงเงินให้เหมาะได้ เพื่อป้องกันในกรณีที่ถูกโจรกรรมข้อมูลแล้วมีการโอนเงินออกจากบัญชี อย่างน้อยคุณก็จะเจอกับความเสียหายที่ไม่เป็นจำนวนมากนั่นเอง และถ้าต้องการใช้วงเงินมากกว่าที่กำหนดไว้เมื่อคุณเป็นเจ้าของบัญชีย่อมปรับเพิ่มลดได้แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งกันอยู่แล้ว
  • รับการแจ้งเตือน
   มีความจำเป็นมากที่คุณต้องรับการแจ้งเตือนจากแอพธนาคารไม่ว่าจะผ่าน SMS อีเมล หรือ LINE เพื่อให้คุณสังเกตได้เร็วที่สุดเมื่อมีความเคลื่อนไหว หากเป็นสิ่งที่คุณไม่ได้ทำสามารถแจ้งกับทางธนาคารให้เข้ามาช่วยเหลือได้ทันที
  • เลี่ยงการใช้ WiFi สาธารณะเมื่อใช้แอพธนาคาร
   การฝงตัวของมิจฉาชีพในปัจจุบันมีหลากหลายมาก ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงินเราขอแนะนำให้คุณเลี่ยงการใช้สัญญาณ WiFi แบบสาธารณะจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น

  ข้อเสียที่ต้องรู้ก่อนใช้แอพธนาคาร

  ทุกอย่างมีสองด้านเสมอเมื่อมีข้อดีก็จะต้องเห็นถึงข้อเสียเอาไว้เพื่อระวังการใช้แอพธนาคารกันด้วย สิ่งเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างเราได้ทำการรวบรวมมาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว

  • มีเงื่อนไขข้อมูลที่เยอะ
   ในการกดตกลงก่อนเริ่มบริการนั้นจะมีเงื่อนไขให้คุณได้อ่านยาวเหยียด ซึ่งบางครั้งจุดที่คุณละเลยไปอาจเป็นจุดที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ ดังนั้นควรรู้ความต้องการในการใช้งานของตัวเองให้ดีก่อนแล้วเลือกศึกษาแอพธนาคารให้ตรงจุด
  • บางแอพธนาคารเข้าถึงยาก
   ในบางครั้งคุณอาจทำโทรศัพท์หาย ลืมรหัสผ่าน เปลี่ยนเครื่องใหม่ หรือต้องการใช้บัญชีนี้กับหลายเครื่องสิ่งเหล่านี้ในบางแอพธนาคารอาจสร้างความยุ่งยากให้กับคุณได้ จนทำให้ต้องเสียเวลาไปติดต่อสาขาด้วยตัวเอง
  • การแก้ไขเมื่อทำรายการไปแล้วอาจยุ่งยาก
   อาจเกิดกรณีของการโอนผิด จ่ายผิด เกิดขึ้นบ้างในส่วนนี้บางครั้งอาจไม่สามารถแก้ไขได้ง่ายดาย เพราะทางธนาคารถือว่าคุณได้ตรวจสอบข้อมูลดีแล้วนั่นเอง
  • ถูกหลอกลวงด้วยการแจ้งว่าโอนผิด
   เหล่ามิจฉาชีพมักเจอกับช่องว่างเสมออาจมีการโอนเงินมาสู่บัญชีคุณแล้วอ้างว่าโอนผิดให้โอนคืนจนคุณเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีความต่าง ๆ หรืออาจโอนเงินมาโดยไม่บอกกล่าวแล้วแจ้งว่าคุณได้ทำการกู้เงิน เป็นต้น ดังนั้นต้องรักษาเลขบัญชีเอาไว้ให้ดีอย่าให้กับคนทั่วไป

  การวางแผนการเงินผ่านแอพธนาคาร

  นอกจากจะใช้เพื่อการทำธุรกรรมแล้วคุณยังสามารถนำข้อมูลเหล่านี้มาใช้เพื่อวางแผนการเงินได้อีกด้วยเราลองมาดูประโยชน์ของธนาคารออนไลน์ที่ช่วยในการวางแผนการเงินกันดีกว่า

  • ขอ Statement ออนไลน์ได้
   คุณสามารถนำเอกสารเหล่านี้มาตรวจสอบความเคลื่อนไหวพร้อมทั้งทำบัญชีรายรับรายจ่ายได้แบบทั้งรายเดือน รายปีได้ และยังสามารถนำไปยื่นข้อสินเชื่อหรือพิจารณาสุขภาพทางการเงินของคุณได้อีกด้วย
  • แจ้งเตือนการใช้จ่าย
   บางแอพธนาคารสามารถแจ้งเตือนการใช้จ่ายของคุณได้ว่าเกินจากเกณฑ์ที่คุณได้กำหนดเอาไว้หรือไม่ ถือว่าเป็นผู้ช่วยเตือนสติที่ดีเลยทีเดียว
  • สรุปรายรับรายจ่าย
   หลายแอพจะทำการเก็บข้อมูลสรุปเงินเข้าออกให้กับคุณในระยะยาวทำให้เห็นภาพรวมทุกเดือนในแต่ละปี และยังเห็นภาพรวมแบบรายปีกันได้อีกด้วย เชื่อเลยว่าต่อให้คุณรู้ว่าตัวเองใช้เงินมากน้อยแค่ไหนก็จะไม่เข้าใจได้ลึกซึ้งเท่ากับเมื่อเห็นภาพรวมแบบเต็ม ๆ

  หากแอพธนาคารได้รับอันตรายต้องแก้ไขอย่างไร

  ข้อผิดพลาดคือส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิต หลายครั้งคุณกับแอพธนาคารก็อาจมีเรื่องผิดพลาดร่วมกันได้ ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาขึ้นคุณควรทำอย่างไรมาดูกัน

  • รีบแจ้งอายัดบัญชีกับทางธนาคาร
   แม้ว่าอาจยังไม่สามารถเก็บกู้จำนวนเงินหรือความเสียหายได้ในทันทีแต่การอายัดจะช่วยให้คุณไม่โดนโจรกรรมข้อมูลเพิ่ม ขั้นตอนนี้ยิ่งเร็วมากเท่าไรยิ่งดี
  • แจ้งความลงบันทึกประจำวัน
   เช่นเดียวกันแม้ว่าอาจยังไม่ได้ช่วยให้ส่วนที่เสียหายให้กลับมาแต่เป็นการบันทึกข้อมูลเอาไว้ว่าได้เกิดเหตุเหล่านี้กับคุณขึ้น มีผลกับการเรียกร้องสิทธิต่าง ๆ ในอนาคต
  • นำหลักฐานทั้งหมดไปแจ้งกับทางธนาคาร
   เดินทางไปยังสาขาเพื่อขอความช่วยเหลือพร้อมนำเอาหลักฐานทั้งหมดไปด้วยเพื่อให้ข้อมูลกับทางธนาคารมากที่สุด

  สรุปเรื่องราวของแอพธนาคาร

  วันนี้เราเชื่อว่าคุณได้รู้จักกับแอพธนาคารกันมากขึ้นแล้วอย่างแน่นอนว่ามาพร้อมความสามารถหรือช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณได้ในด้านใดบ้าง ที่เหลือก็อยู่ที่คุณแล้วว่าจะเลือกใช้ธนาคารออนไลน์ของธนาคารไหนดี แต่อย่างไรก็ต้องไม่ลืมที่จะใช้อย่างระมัดระวังไปพร้อมกับการอัพเดตข้อมูลข่าวสารเสมอ เพื่อให้การใช้แอพธนาคารทั้งหมดของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นและได้ประโยชน์มากที่สุด