สมัครบัตรอีซี่พาสออนไลน์ โปรโมชั่นสมัครบัตรอีซี่พาสการทางพิเศษแห่งประเทศไทย easy pass

เรื่องของอีซี่พาสสำหรับนักเดินทาง และผู้อยากทราบเรื่องค่าบริการและประโยชน์ของบัตรอีซี่พาส

ไม่ว่าคุณจะประกอบอาชีพอะไรก็ตาม หากต้องเดินทางด้วยทางด่วนบ่อยๆ ก็ล้วนอยากสมัครใช้บริการที่จะเอื้อประโยชน์ให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้น และเมื่อมองซ้ายมองขวาจนทั่ว ก็เห็นเพียงแค่การสมัครบัตรอีซี่พาสเท่านั้นที่จะตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้ เพราะอีซี่พาสคือการให้บริการผ่านบัตรอัตโนมัติกับผู้เดินทางด้วยเส้นทางด่วน จากที่ปกติต้องหยุดรถตรงด่านเพื่อยื่นเงินให้พนักงานเก็บเงิน ไม่เหมือนอีซี่พาสตรงที่ถ้าให้แบงค์พันถึงเขาจะมีทอนแต่ก็ยังเสียเวลาอยู่ดี แต่พอซื้อบัตร easy pass ถ้าถามว่าดีไหมก็ต้องตอบว่าดีมาก เพราะแค่ขับรถผ่านด่านที่อาจชะลอนิดหน่อยก็จ่ายเงินเรียบร้อย ถือว่าง่ายกว่ามากๆ ซึ่งบทความนี้จะช่วยแนะนำเรื่องเกี่ยวกับอีซี่พาสให้แก่ทุกท่านที่เป็นนักเดินทางได้ทราบกัน ตั้งแต่เรื่องของกาสมัครไปจนถึงประโยชน์ที่จะได้รับจากอีซี่พาส

สมัครบัตรอีซี่พาสต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง? และสมัครได้ที่ไหนบ้าง?

โดยถ้าเป็นบุคคลธรรมดาอยากมีอีซี่พาสก็แค่พกบัตรประชาชนของตัวเอง แล้วไปยื่นเรื่องเพื่อทำบัตรผ่านทางด่วนที่ศูนย์บริการที่สำนักงานใหญ่ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย easy pass จะมีการเปิดให้ทำจันทร์ถึงศุกร์ตั้งแต่แปดโมงครึ่งถึงบ่ายสองโมงครึ่ง ไม่ก็ไปสมัครทำอีซี่พาสที่ศูนย์บริการของการทางพิเศษ ณ จุดพักรถจากเส้นทางด่วน ปั้ม ปตท.บางนาฝั่งขาออก ซึ่งเปิดสำหรับอีซี่พาสเวลาเก้าโมงเช้าถึงบ่ายสามครึ่งในวันจันทร์ถึงศุกร์ นอกจากนี้ ก็สามารถไปทำบัตรอีซี่พาสได้ที่อาคารด่านเก็บค่าผ่านทางสาขาต่างๆ ซึ่งเปิดตังแต่ตีห้าถึงสี่ทุ่มของทุกวัน แต่ถ้าเป็นนิติบุคคลแม้จะไปทำการสมัครนที่เดียวกับบุคคลธรรมดา แต่เอกสารทำอีซี่พาสจะต่างออกไป โดยจะประกอบด้วยสำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัทที่อายุไม่เกิน 6 เดือนจำนวน 1 ชุดเพื่อทํา easy pass ร่วมกับบัตรประชาชนของกรรมการผู้บริหาร และสมัครบัตรอีซี่พาสต้องใช้สำเนาใบทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มประกอบการขอด้วย 

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับการเติมเงิน โปรโมชั่น และการสมัครบัตรอีซี่พาสออนไลน์

สำหรับการเติมเงินกับอีซี่พาส ครั้งแรกอยู่ที่ 300 บาท ส่วนครั้งต่อไปจะเติมเงินเท่าไหร่ก็ได้ระหว่าง 300 ถึง 5,000 บาทตามอัตราการใช้งานของคุณ โดยค่าทางด่วนที่หักจากอีซี่พาสก็จะเป็นไปตามค่าทางด่วนปกติที่จะต้องเสียกัน ไม่ว่าจะ 40 หรือ 50 บาท ทุกครั้งที่ผ่านด่านหนึ่งครั้ง ระบบก็จะหักเงินที่เติมในบัตรอีซี่พาสออกไปตามค่าทางด่วนที่ต้องเสีย ส่วนสำหรับโปรโมชั่นตอนนี้จากบัตรของอีซี่พาสเองก็ไม่มีอะไร มีก็แต่โปรโมชั่นที่ได้จากการเติมเงิน ที่บางธนาคารหรือบางบริการจะคิดค่าบริการเพียง 5 บาท เช่นโมบายแบงค์กิ้งของธนาคารต่างๆ หรือเสียค่าบริการ 10 บาทในกรณีที่คุณเติมเงินกับทางเซเว่นหรือเคาท์เตอร์โลตัสและบิ๊กซี แต่ถ้าคุณเติมเงินอีซี่พาสผ่านทางธนาคาร UOB และทรูมันนี่วอลเล็ทก็จะไม่เสียค่าบริการเลยแม้แต่บาทเดียว ส่วนสำหรับผู้จะสมัครบัตรอีซี่พาสออนไลน์เพื่อใช้บริการเส้นทางด่วน ก็ทำได้ที่ทรูมันนี่ วอลเล็ท โดยเข้าไปเลือกในส่วนของ “อีซี่พาส” จากนั้นก็ส่งเอกสารประกอบการสมัครทางออนไลน์ก็เป็นอันเสร็จ ถึงตรงนี้แล้ว บางท่านก็อาจจะเห็นว่าการทำอีซี่พาสกับทรูมันนี่ วอลเล็ทดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเพราะไม่เสียทั้งค่าบริการเมื่อตอนต้องเติมเงิน และยังไปสมัครบัตรอีซี่พาสออนไลน์ได้อีกด้วย แต่สุดท้ายนอกจากประโยชน์ที่ได้ ก็ต้องดูความสะดวกสุดที่คุณจะได้เมื่อใช้บริการกับอีซี่พาสประกอบด้วย 

Leave a Reply

Your email address will not be published.