พิโกไฟแนนซ์

รายได้ผู้กู้ - ไม่กำหนด

อัตราดอกเบี้ย - ระหว่าง 28-36% ต่อปี

วงเงินอนุมัติ - สูงสุด 1 แสนบาท

อายุผู้กู้ - ไม่กำหนด

สมัครสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์วันนี้รับวงเงินสูงมาก

รู้จักกับสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ สินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด ช่วยผู้ประกอบการรายย่อยให้มีเงินทุน

สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ คือ สินเชื่อในระบบที่มีความปลอดภัย เป็นสินเชื่อธุรกิจขนาดเล็กเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการรายย่อยเข้าถึงการขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้น ลดปัญหาการกู้ยืมนอกระบบ โดยสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ที่เปิดให้บริการ จะต้องมีใบอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเท่านั้น และสามารถตรวจสอบรายชื่อสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ที่เปิดให้บริการได้
ปัจจุบันมีสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ให้เลือกหลากหลายมากขึ้น โดยมีทั้งการไปขอสินเชื่อที่สาขา หรือขอพิโกไฟแนนซ์ออนไลน์เพื่อความสะดวกของผู้สมัคร นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ไม่เช็คบูโรให้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ประวัติการเงินไม่ดี หรือติดเครดิตบูโร ให้สามารถสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ได้อีกด้วย


อยากกู้สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ต้องมีอะไรบ้าง? 

สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์มีวงเงินให้กู้ไม่สูงมาก จึงเหมาะกับผู้ประกอบการรายย่อยที่ต้องการนำเงินไปหมุนเวียนในธุรกิจทันที และอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์จะอยู่ที่ 36% ต่อปี ซึ่งถือว่าเป็นอัตราดอกเบี้ยที่สูงพอสมควร หากผู้ประกอบการรายย่อยต้องการขอกู้สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ จะต้องเตรียมหลักประกัน และบุคคลค้ำประกัน ทั้งนี้สถาบันการเงินที่ปล่อยสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์จะมีเงื่อนไขและหลักเกณฑ์การพิจารณาสินเชื่อแตกต่างกัน โดยบางแห่งจะต้องมีการวางประกันเป็นทรัพย์สิน เช่น สมุดทะเบียนรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ เป็นต้น

กู้สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ กับกู้ธนาคาร แบบไหนดีกว่ากัน

เรื่องที่ต้องคิดก่อนจะกู้ ก็คือ จะขอกู้ที่ไหนดี? ที่ให้อัตราดอกเบี้ยถูก มีวงเงินให้กู้สูง และเป็นสินเชื่อที่ให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถเข้าถึงได้ง่าย ซึ่งตอนนี้ก็มีสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ ที่ปล่อยสินเชื่อธุรกิจขนาดเล็ก เหมาะกับบุคคลธรรมดาทั่วไปที่มีรายได้ไม่มาก ต้องการวงเงินให้กู้ไม่สูงจนเกินไป และเข้าถึงได้ง่ายแบบระดับตำบล ช่วยให้มีเงินใช้หมุนเวียนในกิจการให้ไปต่อได้ แต่การขอสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ ก็มักต้องใช้หลักประกัน เช่นโฉนดที่ดิน หรือคนค้ำประกัน อีกทั้งสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ยังมีอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าสินเชื่อผู้ประกอบการรายย่อยจากธนาคาร แต่การขอสินเชื่อธุรกิจขนาดเล็กจากธนาคารก็มักจะมีเงื่อนไขเยอะ และผู้ประกอบการรายย่อยที่อยู่ต่างจังหวัดเข้าถึงยาก ดังนั้นจึงอยากสรุปดังนี้ 

  • สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์กู้ง่าย เข้าถึงได้ง่ายกว่า แต่ก็ต้องใช้หลักประกัน หรือคนค้ำ และมีอัตราดอกเบี้ยสูง 
  • สินเชื่อผู้ประกอบการรายย่อยจากธนาคาร ให้อัตราดอกเบี้ยต่ำ วงเงินให้กู้สูง แต่กำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครเยอะ อีกทั้งยังมีเงื่อนไขที่บางครั้งผู้ประกอบการรายย่อยไม่เข้าเกณฑ์การพิจารณา

การจะเลือกขอสินเชื่อไม่ว่าจะที่ไหน สิ่งสำคัญคือความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือของสถาบันการเงินนั้น หากได้ลองวางแผน และได้คำนวณอัตราดอกเบี้ย รวมถึงระยะเวลาผ่อนชำระ และเห็นว่ามีกำลังพอจะชำระหนี้ที่ไม่หนักจนเกินไป ก็เลือกสถาบันการเงินสินเชื่อที่ตนเองสนใจได้เลย