เตือนภัยสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพที่มีความอันตราย สินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหม

เตือนภัยสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพ หนึ่งในสิ่งที่ต้องระวังในปี 2566 / 2023

บางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพกันมาบ้างไม่จากทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ก็อาจจะสงสัยว่าเป็นสินเชื่อประเภทไหน และไว้ใจได้หรือไม่ ซึ่งบางคนที่กำลังมองหาแหล่งเงินกู้ฉับไวที่ถูกกฎหมายและปลอดภัยอยู่อาจจะไม่มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจในมือ และอาจจะหลงคิดไปได้ว่าสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพเป็นสินเชื่อถูกกฎหมาย และถึงแม้ว่าแอพสินเชื่อฉับไวจะถูกดาวน์โหลดจนติดอันดับที่ 6 ของการโหลดในกูเกิ้ลเพลย์ ซึ่งเป็นอันดับของผู้ใช้แอนดรอย์ แต่จริงๆ แล้วก็คือแอพกู้เงินผิดกฎหมาย หลายคนสงสัยว่าถ้าสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพทำไว้แล้วผิดกฎหมายทำไมถึงลงอยู่ในกูเกิ้ลเพลย์สโตรได้ คำตอบก็คือเพราะทางกูเกิ้ลเพลย์ไม่ได้มีการตรวจสอบถึงสิ่งที่ต้องระวังในแอพต่างๆ วันๆ หนึ่งมีแอพมากมายที่เข้ามาใหม่ กลายเป็นตัวผู้ใช้เองที่จะต้องตรวจสอบตรงนี้ สินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพจึงเห็นเป็นช่องทางที่จะทำให้ประชาชนโดยทั่วไปเข้าถึงแอพของตนได้ แล้วอะไรที่ทำให้ไม่ควรสมัครสินเชื่อฉับไว เราจะมาไล่เรียงกันเป็นข้อๆ นะครับ โดยบทความนี้หวังว่าจะช่วยเตือนภัยให้ประชาชนได้ป้องกันตัวเองได้บ้าง

รีวิวสินเชื่อฉับไว สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพ

สำหรับคนที่สงสัยว่าสินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหม คำตอบก็คือไม่ถูกกฎหมายครับเพราะดอกเบี้ยที่ทางสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพคิดนั้นสูงเกินกว่าที่กฎหมายได้กำหนดไว้ โดยเขาอาจจะระบุอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 17 % แล้วทางผู้ที่ใช้บริการ

แอพสินเชื่อฉับไวก็จะหลงคิดไปว่า 17 % ดังกล่าวเป็นอัตราดอกเบี้ยต่อปี แต่แท้จริงแล้วเมื่อทำการกดกู้ยืมเงินแล้วกลายเป็นอัตราดอกเบี้ยต่อสัปดาห์ เพราะข้อความที่ขึ้นไม่หมดแอบซ่อนคลุมเครือของสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพจึงทำให้เข้าใจไปได้เช่นนั้น แถมหน้าตาของแอพเงินกู้ฉับไวตัวนี้ก็เหมือนแอพอื่นๆ ที่ถูกกฎหมาย ทำให้คนที่ยังไม่มีข้อมูลหรือทราบข่าวหลงเข้าใจผิดและกดขอยืมเงินไปได้ แถมขั้นตอนต่างๆ ของสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพก็สะดวกรวดเร็วเกินกว่าปกติอีกด้วย และเมื่อยืมเงินแล้วและเงินได้เข้าบัญชี ก็จะมีการติดตามทวงถามโดยทางฝั่งของสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพที่เป็นสินเชื่อฉับไวทวงหนี้แบบสุดโหด ถ้าไม่สามารถจ่ายคืนได้ตามกำหนดก็จะมีการข่มขู่ในรูปแบบต่างๆ และรูปแบบการทำงานของสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพจะทำการอนุมัติให้สินเชื่อหลังจากที่ลูกค้าโอนเงินไปแล้ว อาจจะในรูปแบบของการซื้อบัตรเติมเงินหรือ option ต่างๆ ในเกม จากนั้นเงินกู้ถึงจะได้รับการโอนจากสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพ ส่วนใครที่สงสัยว่าเป็นการทวงหนี้แบบไหน คำตอบก็คือสินเชื่อฉับไวทวงหนี้แบบเงินนอกระบบครับ มีการติดตามจากทุกช่องทาง และอาจจะมีการส่งคนไปที่บ้านหรือที่ทำงาน เพราะฉะนั้นแล้วก็ไม่ควรโหลดสินเชื่อฉับไวมาตั้งแต่แรก เพราะนอกจากข้อมูลของคุณ สินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพยังสามารถเข้าถึงข้อมูลการติดต่อกับบุคคลรอบข้างคุณ มีเบอร์ติดต่อสินเชื่อฉับไวเข้ามาหาคนอื่นๆ ที่ไม่ได้กู้เงินด้วย เพราะคุณได้อนุญาตการเข้าถึงข้อมูลตั้งแต่ตอนสมัครสินเชื่อฉับไว นี่เองจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมไม่ควรจะโหลดสินเชื่อฉับไวตั้งแต่แรก และสิ่งที่ต้องระวังคือแอพอาจจะเปลี่ยนชื่อเป็นอย่างอื่น ควรศึกษาข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ให้ดีก่อนทำการโหลดมาใช้งานว่าเข้าข่ายสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพหรือไม่

หนทางการหลีกเลี่ยงสินเชื่อผิดกฎหมายแบบสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพ

ก่อนจะทำการกู้เงินไม่ว่าจะจากที่ไหน ควรศึกษาดูว่ามีการเตือนภัยแอพตัวไหนไว้บ้าง ไม่ได้เป็นสินเชื่อหรือการให้กู้ยืมเงินโดยมิจฉาชีพ อาจศึกษาผ่านรีวิวแอพถูกกฎหมายอื่นๆ ที่มีอยู่ทั่วไป ปัจจุบันการกู้เงินก็สามารถทำได้ผ่าน mobile banking ซึ่งปลอดภัยและไว้ใจได้เสมอ เพราะการคิดดอกเบี้ยก็เป็นไปตามกฎหมายแน่ๆ ไม่เหมือนสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพ หวังว่าเมื่อท่านผู้อ่านอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ก็จะรู้ข้อมูลประมาณหนึ่งเกี่ยวกับสินเชื่อฉับไวมิจฉาชีพ

Leave a Reply

Your email address will not be published.