จุดเด่นบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูง เปิดบัญชีออนไลน์ดอกเบี้ยสูงจากที่ไหนดีที่ได้ดอกเบี้ยสูง

หากอยากเปิดบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูง จะมีที่ไหนบ้างในปี 2567 / 2024

ไม่ว่าใครก็ตามที่เปิดบัญชีธนาคารจะธนาคารใดก็ตามแต่ ยอมอยากมีบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงด้วยกันทั้งนั้น เพราะหากได้อัตราดอกเบี้ยที่สูงแล้ว ก็จะทำให้เงินฝากที่เก็บไว้ในบัญชีธนาคารเพิ่มพูนมากขึ้นตามไปด้วย แต่ในยุคที่การคุ้มครองเงินฝากลดลงอยู่ที่ 1 ล้านบาท รูปแบบของบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงก็มีการเปลี่ยนแปลงไปตามสมควร ถึงอย่างนั้นการเปิดบัญชีธนาคารก็ยังเป็นทางเลือกที่หลายๆ คนเลือกสำหรับเงินเก็บที่มี บทความนี้จะช่วยให้ข้อมูลกับผู้อ่านได้ว่าเพื่อให้ได้บัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงควรจะทำอย่างไร และเงินฝากดอกเบี้ยสูงมีอยู่จริงหรือไม่ ซึ่งหากได้ข้อมูลเบื้องต้นประมาณหนึ่งแล้ว ท่านผู้อ่านก็น่าจะประเมินได้ว่าเปิดบัญชีธนาคารไหนดอกเบี้ยสูงเพื่อให้การลงทุนคุ้มค่าที่สุด ก่อนอื่นต้องมาดูประเภทของบัญชีเงินฝากที่ควรจะเปิดเพื่อให้ได้อัตราดอกเบี้ยที่สูงก่อน ซึ่งก็คือบัญชีฝากประจำ ซึ่งเป็นเงินฝากแบบปลอดภาษีด้วย โดยผู้อยากเป็นเจ้าของบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงต้องฝากเงินเท่ากันทุกเดือน 24 เดือนต่อกัน จำนวนเงินฝากก็อยู่ระหว่าง 1,000 ถึง 25,000 บาท หลักฐานในการเปิดบัญชีเพื่อเป็นบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงก็เป็นไปตามที่ธนาคารแต่ละแห่งกำหนด หลักๆ ก็ต้องมีบัตรประจำตัวประชาชนประกอบอยู่เสมอ 

เปิดบัญชีธนาคารไหนดอกเบี้ยสูง เรื่องควรรู้สำหรับผู้อยากมีบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูง

การจะเปิดบัญชีธนาคารแล้วเลือกแบบฝากระยะยาวให้ได้เป็นบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงก็จะมีข้อกำหนดแตกต่างกันไปตามแต่ละธนาคาร อย่างเช่นทำบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงกับธนาคารไทยพาณิชย์ที่จะสามารถเลือกได้ว่าจะฝากประจำ 24 หรือ 36 เดือนกับบัญชีธนาคารที่ได้เปิดไว้ ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 1.35 % ถึง 1.60 % ต่อปี และเริ่มต้นฝากได้ที่ 500 บาท ส่วนธนาคารไทยเครดิตเปิดบัญชีธนาคารขั้นต่ำจะอยู่ที่ 1,000 บาท ดอกเบี้ยจะอยู่ระหว่าง 2.00 % ถึง 2.15 % ขึ้นอยู่กับจำนวนเดือนที่ฝาก ส่วนถ้าอยากมีบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงกับธนาคารออมสิน อัตราดอกเบี้ยก็จะอยู่ที่ 1.30 % ซึ่งใกล้เคียงกับของธนาคารซีไอเอ็มบี ส่วนธนาคารยูโอบี อัตราดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 1.50 – 2.00 % หรือถ้าอยากเปิดบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงก็อาจลองพิจารณาธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ที่ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 1.45 – 1.70 % โดยที่บัญชีธนาคารแต่ละที่จะมีเงื่อนไขในการฝากและการได้ดอกเบี้ยแตกต่างออกไป บางที่ก็เปิดบัญชีธนาคารให้กับเด็กได้ ซึ่งเหมาะสำหรับพ่อแม่ที่ต้องการให้ลูกมีบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงเป็นเงินทุนเพื่อใช้ในการเรียนสำหรับอนาคต อ่านถึงตรงนี้ท่านผู้อ่านน่าจะสามารถเอาข้อมูลที่ได้มาเปรียบเทียบไปจนถึงมองเห็นซึ่งจุดเด่น จนทำให้พอมองออกว่าฝากเงินธนาคารไหนดอกเบี้ยสูงสำหรับการฝากระยะยาวหรือฝากประจำ และตัดสินใจทำบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงที่เหมาะสมกับความต้องการของท่านได้ และแปลว่าท่านจะต้องพร้อมมีเงินเพื่อฝากทิ้งไว้ในระยะยาวเมื่อเปิดบัญชีธนาคารแล้วด้วย และก่อนดำเนินการต้องมั่นใจด้วยว่าเงินที่ท่านฝากอยู่ในบัญชีดอกเบี้ยสูงอย่างแท้จริง

ออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงมีอยู่จริงหรือไม่ เรื่องต้องรู้สำหรับผู้อยากทำบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูง

สำหรับหลายๆ ท่านอาจจะรู้สึกว่าบัญชีออมทรัพย์อาจจะให้อัตราดอกเบี้ยไม่เยอะเท่าไหร่ โดยธนาคารพาณิชย์ทั่วไปบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูงสำหรับบัญชีออมทรัพย์จะอยู่ที่ 0.250 %  – 0.50 % หรือบางที่อาจจะต่ำกว่านั้นคือ 0.125 % และบางธนาคารถ้าต้องการเปิดบัญชีออนไลน์ดอกเบี้ยสูงก็สามารถทำได้ ธนาคารทุกแห่งมี application เป็นของตัวเองที่จะเอื้อให้ท่านทำธุรกรรมแบบออนไลน์ได้ แต่จะเป็นบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงเหมือนที่ท่านผู้อ่านต้องการหรือไม่ก็อยู่ที่ตัวแปรหลายอย่าง เช่น จำนวนเงินฝากและระยะเวลาฝากเพื่อให้เป็นบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยสูง เพราะถ้าฝากบัญชีออมทรัพย์จะสามารถถอนเงินมาใช้ได้ง่ายกว่าบัญชีธนาคารรูปแบบอื่นซึ่งก็อาจจะทำให้ดอกเบี้ยที่ควรจะได้ผกผันไป สุดท้ายนี้ก็หวังว่าผู้อ่านคงได้ข้อมูลไปพิจารณาดูว่าเปิดบัญชีธนาคารไหนดอกเบี้ยสูงเพื่อประกอบการตัดสินใจเปิดบัญชีธนาคารในอนาคตได้ 

Leave a Reply

Your email address will not be published.