โรงรับจํานําโฉนดที่ดินสามารถจำนองได้ไหม จํานําโฉนดที่ดินไม่ใช่ชื่อเราได้ไหม

เมื่อต้องการใช้บริการโรงรับจํานําโฉนดที่ดิน เรื่องของเอกสารและการสมัครในปี 2567 / 2024

บางคนอาจจะสงสัยว่าโรงรับจํานําโฉนดที่ดินเป็นการเฉพาะนั้นมีอยู่หรือไม่ หากต้องการจำนำโฉนดที่ดินจะมีหนทางใดบ้าง เพราะท่ามกลางภาวะวิกฤติที่บางคนต้องเดือดร้อนเรื่องเงิน ขาดรายได้แล้วคิดถึงโรงรับจํานําโฉนดที่ดินขึ้นมา บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าจะติดต่อเพื่อเอาโฉนดที่ดินไปจำนำกับโรงรับจํานําโฉนดที่ดินได้อย่างไร บทความนี้จะช่วยให้ข้อมูลที่จำเป็นที่คุณจะต้องรู้เกี่ยวกับโรงรับจํานําโฉนดที่ดิน เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจว่าจะจำนำที่ดินที่ไหนดี หรือจะได้เงินเท่าไหร่จากการจำนำโฉนดที่ดิน ก่อนอื่นเริ่มจากโรงรับจำนำรัฐบาลก่อน ซึ่งอาจจะเป็นข่าวร้ายสำหรับผู้มองหาโรงรับจํานําโฉนดที่ดินที่ดำเนินการโดยรัฐอยู่ เพราะด้วยกฎหมายที่กำหนดเอาไว้ว่าโรงรับจำนำรัฐบาลไม่สามารถนำทรัพย์สินมูลค่าเกินกว่า 1 แสนบาทมาจำนำได้ โฉนดที่ดินหรือบ้านพร้อมที่ดินจึงไม่สามารถจำนำกับโรงรับจำนำของทางรัฐได้ กลับกันทางเป็นโรงรับจำนำเอกชนก็จะรับจำนำได้หมด ไม่ต่างอะไรกับการเอาสิ่งของส่วนตัวต่างๆ มาโรงรับจำนำแล้วทำเรื่อง เพียงแต่ว่าพอเป็นโฉนดที่ดิน ก็อาจจะต้องอาศัยโรงรับจํานําโฉนดที่ดินอย่างจริงจัง บางคนอาจจะสงสัยว่าหากอยากจะจํานําโฉนดที่ดิน ธกส จะมีให้บริการหรือไม่ คำตอบก็คือเมื่อก่อนเคยมีสินเชื่อบ้านของ ธกส ที่ให้นำโฉนดที่ดินมาใช้ในการทำเรื่องของสินเชื่อ แต่สินเชื่อที่เป็นกึ่งๆ การจำนองที่ดินตัวนี้ได้ถูกยกเลิกไปแล้ว

จํานําโฉนดที่ดินเมืองไทยลิสซิ่ง หนึ่งในทางเลือกของโรงรับจํานําโฉนดที่ดิน

สำหรับการจํานําโฉนดที่ดินเมืองไทยลิสซิ่งซึ่งถือเป็นโรงรับจำนำเอกชนก็ไม่มีขั้นตอนยุ่งยากอะไร แค่มีโฉนดที่ดิน นส.3 และที่ดิน พร้อมด้วยทะเบียนบ้านและบัตรประชาชนของผู้ขอกู้ตัวจริง ก็ทำการกู้ผ่านโรงรับจํานําโฉนดที่ดินแห่งนี้ได้ โดยจะได้วงเงินสูงสุดตามราคาประเมิน และสามารถผ่อนจ่ายเป็นงวดรายเดือนหรือรายงวดก็ได้ สำหรับคนที่สงสัยว่าจํานําโฉนดที่ดินไม่ใช่ชื่อเราหรือโฉนดที่ดินเป็นชื่อแม่จำนองได้ไหม คำตอบก็คือไม่สามารถทำได้ เพราะว่าผู้จำนองที่ดินหรือจำนำต้องเป็นเจ้าของทรัพย์สินโดยตรง หากเป็นคนอื่นเอาไปทำธุรกรรมกับโรงรับจํานําโฉนดที่ดินจะไม่ถือว่ามีผลตามกฎหมาย แต่ถ้าหากต้องการความแน่ใจ อยากรู้ว่าจำนำโฉนดที่ดินที่เป็นชื่อผู้อ่านได้หรือไม่ หรือจะสอบถามประเด็นอื่นกับทางเมืองไทยลิสซิ่งหรือเมืองไทยแคปปิตอล ก็สามารถโทรสอบถามเกี่ยวกับโรงรับจํานําโฉนดที่ดินที่เบอร์ 02 483 8888 หรือเข้าไปส่งข้อความถามเรื่องโรงรับจํานําโฉนดที่ดินหรือการจํานําโฉนดที่ดินเมืองไทยลิสซิ่งได้ที่ https://www.muangthaicap.com/

จํานําโฉนดที่ดินเงินเทอร์โบและจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์มีบริการอย่างไร

สำหรับการจำนำโฉนดที่ดินเงินเทอร์โบ ก็เป็นหนึ่งในบริการสินเชื่อที่รับจํานําโฉนดที่ดินต่างจังหวัด เพราะจังหวัดไหนก็กู้ได้ และรับหมดไม่ว่าจะบ้าน ที่ดินหรือห้องชุด โรงรับจํานําโฉนดที่ดินแห่งนี้อนุมัติง่ายได้เงินภายใน 1 วัน และสามารถผ่อนได้นานถึง 84 เดือนส่วนวงเงินสูงสุดที่โรงรับจํานําโฉนดที่ดินสามารถให้ได้อยู่ที่ 5 แสนบาท ขอแค่มีสัญชาติไทย อายุระหว่าง 20 ถึง 70 ปี และมีชื่อเป็นเจ้าของโฉนดที่ดิน เอกสารที่ใช้สมัครก็มีบัตรประชาชน ทะเบียนบ้านและโฉนดที่ดินฉบับจริงยื่นให้กับโรงรับจํานําโฉนดที่ดิน สำหรับในส่วนของจํานําโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน และไม่มีการเช็คประวัติการเงินผู้กู้ นอกจากนี้รับจํานําโฉนดที่ดินต่างจังหวัดและวงเงินก็สูง โดยเอกสารก็ต้องเตรียมบัตรประชาชน ทะเบียนบ้านและโฉนดที่ดินตัวจริงไปประกอบการขอสินเชื่อกับโรงรับจํานําโฉนดที่ดินแห่งนี้ นอกจากนี้ก็รวมถึงสมุดบัญชีธนาคารด้วย หวังว่าเมื่ออ่านถึงตรงนี้ ท่านผู้อ่านคงพอจะนึกออกว่าถ้ามีโฉนดที่ดินแล้วจะจํานองที่ดินที่ไหนดี และคงได้ข้อมูลมากพอสำหรับการจำนำโฉนดที่ดินหรือจำนองที่ดินกับโรงรับจำนำเอกชน

Leave a Reply

Your email address will not be published.