สนใจสมัครพร้อมเพย์กรุงไทย ผูกพร้อมเพย์กรุงไทยสามารถทำผ่านช่องทางไหนบ้าง

เรื่องของพร้อมเพย์กรุงไทย สำหรับผู้สงสัยว่าคืออะไรและขั้นตอนการสมัคร

พร้อมเพย์อย่างเช่นกรุงไทยพร้อมเพย์เป็นหนึ่งในตัวช่วยให้การทำธุรกรรมทางการเงินง่ายขึ้น บริการรับและโอนเงินที่เกิดจากการผูกบัญชีเงินฝากธนาคารแบบเช่นพร้อมเพย์กรุงไทยของท่าน เข้ากับหมายเลขอ้างอิงหรือ proxy ID ที่ใช้ผูกพร้อมเพย์กรุงไทยสามารถเป็นได้ทั้งหมายเลขโทรศัพท์หรือหมายเลขบัตรประชาชนก็ได้ และถ้ารู้หมายเลขดังกล่าว ผู้โอนก็สามารถโอนเงินมายังผู้รับโอนได้ทันที โดยคุณสามารถใช้พร้อมเพย์กรุงไทยในการรับเงินสวัสดิการจากรัฐก็ได้ซึ่งภาครัฐสามารถโอนเงินโดยตรงผ่านหมายเลขบัตรประชาชน นอกจากนี้ทำพร้อมเพย์กรุงไทยยังทำให้ปลอดภัยจากการถือเงินสดจำนวนมากโดยไม่จำเป็น และไม่ต้องกังวลเรื่องการเก็บเงินไว้กับพร้อมเพย์กรุงไทยเพราะผ่านการกำกับดูแลโดยธนาคารแห่งประเทศไทย สำหรับผู้สงสัยว่าพร้อมเพย์กรุงไทยคืออะไร ก็คงจะได้คำตอบประมาณหนึ่งแล้ว แต่ถ้าอยากจะสมัครพร้อมเพย์กรุงไทยต้องทำอย่างไรบ้าง บทความนี้จะช่วยให้ข้อมูลที่สำคัญสำหรับผู้สนใจสมัครเพราะต้องการใช้งานพร้อมเพย์กรุงไทยเพื่อเข้าถึงธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ที่จำเป็นในชีวิตประจำวันได้

วิธีสมัครพร้อมเพย์กรุงไทยสำหรับผู้สนใจสมัคร เพื่อใช้งานพร้อมเพย์กรุงไทย

ในส่วนของวิธีสมัครพร้อมเพย์กรุงไทยอย่างง่ายๆ นั้น แค่มี 3 องค์ประกอบครบอันได้แก่สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย บัตรประจำตัวประชาชนและเบอร์โทรศัพท์มือถือ เพราะสมัครพร้อมเพย์กรุงไทยไม่มีบัตร atm ก็สามารถสมัครได้ มีแค่ 3 อย่างข้างต้นก็ผูกบัญชีของคุณเข้ากับพร้อมเพย์กรุงไทยได้ ในส่วนของการสมัครก็ทำได้หลากหลาย ทั้งการไปติดต่อที่ธนาคารกรุงไทยสาขาใกล้บ้านโดยแจ้งว่าต้องการผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนกรุงไทยหรือกับเบอร์โทรศัพท์กับเจ้าหน้าที่ธนาคาร หรือถ้ามีบัตร atm ก็สามารถทำพร้อมเพย์กรุงไทยผ่านตู้ atm หรือเครื่อง adm ก็ได้ นอกจากนี้ที่หลายคนนิยมใช้สำหรับสมัครพร้อมเพย์กรุงไทยก็คือผ่านแอป krungthai next ซึ่งเป็นแอป mobile banking ให้บริการการเงินออนไลน์ของธนาคารกรุงไทย เพียงเข้าไปในแอปแล้วก็เลือกในส่วนที่เกี่ยวกับพร้อมเพย์กรุงไทย และทำรายการไปตามขั้นตอนที่ application กำหนดก็เป็นอันเรียบร้อย โดยคุณสามารถผูกเชื่อมพร้อมเพย์กรุงไทย 1 บัญชีกับทั้งโทรศัพท์มือถือหรือบัตรประชาชน หรือแยกบัญชีให้บัญชีแรกผูกกับบัตรประชาชน บัญชีต่อไปให้ผูกพร้อมเพย์กรุงไทยกับเบอร์มือถือก็ได้ หรือในบัญชีธนาคารบัญชีเดียวกัน ท่านผู้อ่านจะกำหนดให้เชื่อมกับพร้อมเพย์กรุงไทยผ่านเบอร์มือถือ 3 บัญชีก็ได้ ส่วนค่าธรรมเนียมเมื่อทำการโอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์กรุงไทยถ้าไม่เกิน 5,000 บาทไม่เสีย แต่ถ้า 5,000 ถึง 30,000 บาทจะมีค่าธรรมเนียม 2 บาท ถ้า 30,000 ถึง 100,000 บาทก็จะเสียค่าธรรมเนียมให้พร้อมเพย์กรุงไทย 5 บาท และถ้าโอนเงินมากกว่า 100,000 บาทขึ้นไปก็จะมีค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 10 บาทที่ต้องเสียให้พร้อมเพย์กรุงไทย ส่วนในเรื่องของวิธีใช้พร้อมเพย์กรุงไทยก็ไม่ยาก เงินที่โอนเข้ามายังพร้อมเพย์กรุงไทยจะเข้าบัญชีธนาคารทันที สามารถถอนออกมาใช้หรือโอนต่อไปได้เลยไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติมอีก 

เรื่องควรรู้เมื่อใช้งานพร้อมเพย์กรุงไทย ป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น

เมื่อต้องโอนเงินเข้าพร้อมเพย์กรุงไทย ต้องตรวจสอบดูเลขบัญชีว่าถูกต้องหรือไม่ อย่างเบอร์โทรศัพท์มือถือต้องมี 10 หลัก และบัตรประชาชนมี 13 หลัก เพราะหากเลขผิดก็อาจจะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารอื่นที่ไม่ใช่พร้อมเพย์กรุงไทยที่เราตั้งใจจะโอนเงินไปให้ได้ ดังนั้นก่อนทำธุรกรรมทุกครั้งหากเป็นฝ่ายต้องโอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์กรุงไทยไม่ว่าจะของเพื่อนหรือของใครก็ตาม ก็ต้องเช็คเลขที่บัญชีที่จะทำการโอนให้ดีเสียก่อนจะทำธุรกรรม 

Leave a Reply

Your email address will not be published.