ขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพ ขั้นตอนการขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพออนไลน์

รวมเรื่องควรรู้ก่อนขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพด้วยตนเองในปี 2567 / 2024

หลายคนที่ไปทำธุรกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะขอสินเชื่อหรืออะไรก็แล้วแต่ มักจะต้องเจอการขอสเตทเม้นเป็นประจำ แต่หลายคนไม่ว่าจะขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพหรือที่ไหนก็ได้แต่สงสัยว่าทำไมต้องขอด้วย โดย statement ก็คือเอกสารที่บันทึกรายการเคลื่อนไหวของบัญชีธนาคารแต่ละบุคคล ขอสเตทเม้นซึ่งก็คือการขอข้อมูลถอนและฝากในแต่ละบัญชีธนาคาร และการดูย้อนหลังก็ไม่สามารถย้อนหลังไปไกลมากได้ สำหรับผู้สงสัยว่าขอสเตทเม้นย้อนหลังได้กี่ปี คำตอบคือถ้าบุคคลธรรมดาขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพจะย้อนหลังได้ไม่เกิน 1 ปีหากทำเรื่องตามสาขาทั่วไป แต่หากจะขอข้อมูลย้อนหลังไปไกลกว่านั้น ต้องไปขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพในสาขาที่ตัวเองเปิดบัญชีเท่านั้น โดยบทความนี้จะนำเสนอข้อมูลว่าถ้าคุณอยากได้สเตทเม้นธนาคารกรุงเทพจะต้องเตรียมเอกสารและมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง และนอกจากขอขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพที่ธนาคารสาขาใกล้บ้าน ยังสามารถจากวิธีการอื่นๆ ได้อีกหรือไม่

วิธีการขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพแบบง่ายๆ ผ่านช่องทางต่างๆ

สำหรับผู้ต้องการจะขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพนั้น เอกสารที่ต้องเตรียมนอกจากสมุดบัญชีและบัตรประจำตัวประชาชนที่ยังไม่หมดอายุ แนะนำว่าต้องเตรียมเงินค่าธรรมเนียมเอาไว้ด้วย โดยสำหรับธนาคารกรุงเทพ หากคุณขอสเตทเม้นกรุงเทพย้อนหลังไม่เกิน 6 เดือนจะเสียค่าธรรมเนียม 100 บาท หากมากกว่า 6 เดือนแต่ไม่เกิน 2 ปี ประมาณ 200 บาท ส่วนขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพย้อนหลังมากกว่า 2 ปีขึ้นไปค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 500 บาท โดยคุณสามารถทำเรื่องด้วยตัวเองได้ทุกสาขาทั่วประเทศหากบัญชีของคุณเป็นบัญชีปกติ แต่ถ้าเป็นบัญชีเงินฝากเงินตราต่างประเทศ (FCD) ประเภทฝากสะสมทรัพย์ แบบประจำ หรือกระแสรายวัน ต้องยื่นขอสเต้มเมนท์สาขาเจ้าของบัญชีเท่านั้นซึ่งคุณเปิดบัญชีไว้เท่านั้น ซึ่งกรณีนี้รวมถึงนิติบุคคลหากจะขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพแม้จะเป็นบัญชีธรรมดาก็ต้องขอกับสาขาที่เปิดบัญชี โดยสำหรับการขอสเตทเม้นกรุงเทพ ไปถึงที่ธนาคารกรุงเทพสาขาใดก็ได้พร้อมเอกสารที่เตรียมไว้ แจ้งกับพนักงานธนาคารว่าขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพ โดยหากขอสเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือนจะได้ข้อมูลมาเลยพร้อมด้วยใบเสร็จรับเงินค่าธรรมเนียม หากขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพย้อนหลังนานกว่านั้น ก็จะได้รับใบเสร็จและสำเนาคำขอสเตทเม้นกรุงเทพ และต้องรอประมาณ 2-5 วันค่อยกลับมาที่สาขาที่ขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพตามสำเนาคำขอเพื่อรับสเตทเม้นกรุงเทพอีกที แต่ก็จะได้เป็นเอกสารที่เป็นแบบกระดาษไป

ธนาคารกรุงเทพขอสเตทเม้นออนไลน์ต้องทำอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ต้องการขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพแบบออนไลน์และทำด้วยตัวเองก็ไม่ยากเลย โดยในกรณีขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพผ่าน bualuang i banking เมื่อล็อคอินเข้าไปแล้ว เลือกเมนู “รายการบัญชี” แล้วให้คลิกเข้าไปดูในบัญชีธนาคารกรุงเทพของคุณ ซึ่งสามารถเปิดดูข้อมูลสเตทเม้นของบัญชีคุณได้ นอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะเลือกขอสเตทเม้นกรุงเทพ pdf โดยการเซฟไฟล์เอกสารเป็น pdf ได้อีกด้วย โดยใช้เวลาไม่นานนัก เท่าที่ทราบการขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพแบบนี้ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม ส่วนการขอผ่าน mobile banking หรือการขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพผ่านแอพเท่าที่ทราบ ณ ตอนนี้ยังไม่สามารถขอใช้บริการได้ ธนาคารกรุงเทพขอสเตทเม้นออนไลน์ผ่านทาง bualuang i banking ได้เพียงช่องทางเดียวเท่านั้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพ หากท่านผู้อ่านต้องการทราบ แนะนำให้โทรสอบถามที่สายด่วนของธนาคารกรุงเทพด้วยตัวเองที่เบอร์ 1333  

สเตทเม้นธนาคารกรุงเทพ, ขอสเตทเม้นธนาคารกรุงเทพผ่านแอพ, สเตทเม้นกรุงเทพ, การขอสเตทเม้นกรุงเทพ, ธนาคารกรุงเทพขอสเตทเม้นออนไลน์, ขอสเตทเม้นกรุงเทพ pdf, ขอสเตทเม้น, ขอสเตทเม้นย้อนหลังได้กี่ปี, แนะนำ, วิธี, ธนาคารกรุงเทพ, สเตทเม้น, ออนไลน์, ด้วยตนเอง, 2024, 2567

Leave a Reply

Your email address will not be published.